Kinh Doanh

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

Hình minh họa – VOV.

Trong bối cảnh kinh tế xã hội bị ảnh hưởng nặng nề bởi Dịch bệnh do covid-19 gây ra Khi dịch bùng phát trở lại, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã ban hành Nghị quyết của kỳ họp, trong đó giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thực hiện một số giải pháp cấp bách để đối phó với những diễn biến phức tạp của tình hình. Đại dịch COVID-19, bao gồm các giải pháp về thuế.

Về các giải pháp thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất mà Bộ Tài chính đang triển khai để thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính), nội dung dự thảo Nghị quyết. đang được phát triển để thực hiện 4 giải pháp. Đặc biệt:

Giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2021 cho các doanh nghiệp và tổ chức áp dụng cho năm 2020.

– Bên cạnh đó, nó Giảm 50% số thuế phải nộp từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý III và quý IV năm 2021 đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề, địa điểm, hình thức kê khai, nộp thuế.

– Đồng thời, là Giảm 30% thuế giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong một số lĩnh vực dịch vụ.

– Cuối cùng Miễn tiền chậm nộp năm 2020 và 2021 (2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19) đối với các doanh nghiệp, tổ chức thua lỗ liên tục trong các năm 2018, 2019, 2020.

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế

Ước tính, việc thực hiện các giải pháp đưa ra trong dự thảo Nghị quyết có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 20 nghìn tỷ đồng, ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đang nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng các giải pháp giảm thu. cho thuê đất đến năm 2021 ”, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết.

Theo ông Hùng, tính đến các giải pháp đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính thực hiện từ đầu năm 2021 và các giải pháp đề xuất bổ sung nêu trên, số thuế, phí. , phí và tiền. Tiền thuê đất hỗ trợ doanh nghiệp và người dân đến năm 2021 khoảng 138 nghìn tỷ đồng, trong đó: Đã ban hành gói gia hạn, miễn, giảm thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất khoảng 118 nghìn tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/de-xuat-giam-30-thue-thu-nhap-doanh-nghiep-thue-vat-20210802162354696.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button