Giáo Dục

Đề xuất hỗ trợ trường mầm non tư thục gần 35 triệu đồng, giáo viên mầm non 800.000 đồng/tháng

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất hỗ trợ trường mầm non tư thục trên địa bàn TP.HCM là 34,7 triệu đồng, giáo viên mầm non 800.000 đồng / tháng.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có tờ trình UBND TP về chủ trương phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn có khu công nghiệp của TP.

Theo đề xuất tại tờ trình, các cơ sở giáo dục mầm non độc lập trên địa bàn có khu công nghiệp là dân lập, tư thục theo quy định có ít nhất 30% trẻ là con công nhân. Người lao động trong các khu công nghiệp được hỗ trợ trang thiết bị một lần gồm: đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học theo danh mục do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và hỗ trợ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất. chất phục vụ trực tiếp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em. Mức hỗ trợ bình quân 34,7 triệu đồng / cơ sở giáo dục mầm non độc lập.

Đề xuất hỗ trợ giáo viên mầm non tư thục ở TP.HCM 800.000 đồng / tháng
(Hình ảnh minh họa)

Trẻ em mầm non đang học tại các cơ sở tư thục đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định mà cha mẹ, người chăm sóc trẻ em là công nhân, viên chức làm việc tại các khu công cộng. Doanh nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động được hỗ trợ 160.000 đồng / cháu / tháng. Thời gian hỗ trợ được tính theo số tháng học thực tế, tối đa không quá 9 tháng / năm học.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đề xuất hỗ trợ giáo viên mầm non đang công tác tại các trường mầm non dân lập, tư thục đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định của địa phương. bàn làm việc khu công nghiệp 800.000đ / tháng.

Số lượng giáo viên trong cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được hỗ trợ được tính theo định mức quy định đối với cơ sở giáo dục mầm non công lập hiện hành.

Thời gian hỗ trợ được tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học. Mức hỗ trợ này nằm ngoài thỏa thuận tiền lương giữa chủ cơ sở giáo dục mầm non với giáo viên và không dùng để tính đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Theo đề xuất của Sở GD & ĐT, kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo phân cấp ngân sách hiện hành.

Minh Anh

'Thất nghiệp' vì Covid, cô giáo trẻ tham gia gần 20 nhóm tìm việc

‘Thất nghiệp’ vì Covid, cô giáo trẻ tham gia gần 20 nhóm tìm việc

Dịch bệnh Covid-19 ập đến khiến nhiều giáo viên mầm non bất ngờ “nghỉ việc”. Nhiều giáo viên đã gọi giai đoạn này là “khốn khó chưa từng thấy”. Thậm chí nhiều người phải nghỉ việc sau nhiều năm làm việc.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/de-xuat-ho-tro-truong-mam-non-tu-thuc-gan-35-trieu-dong-giao-vien-mam-non-800-000-dong-thang-796077.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button