Giáo Dục

Đề xuất học sinh Cần Giờ trở lại trường sau ngày 30/9

Thành phố Hồ Chí MinhSau ngày 30/9, huyện Cần Giờ sẽ rà soát công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tổ chức trực tiếp dạy học tại các trường đủ điều kiện.

Tối 23-9, ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ cho biết, huyện đang xây dựng phương án trên để trình UBND TP và Sở GD-ĐT phê duyệt.

Dự kiến ​​từ ngày 1-10, huyện sẽ triển khai giai đoạn 1 kế hoạch phòng chống dịch Covid-19, khôi phục kinh tế, giãn dần một số hoạt động theo lộ trình, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Huyện sẽ rà soát điều kiện của từng trường, số lượng giáo viên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, xin ý kiến ​​của phụ huynh.

“Học sinh muốn về thì phải tùy theo tình hình phòng chống dịch của địa phương, quan trọng là có phương án đảm bảo an toàn cho các em. Trước tiên, huyện sẽ ưu tiên cho các lớp 1, 2, 1 và cuối cấp”, ông nói. Anh Dũng.

Học sinh Trường THCS - THPT Thạnh An, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ trong một buổi học tháng 11 năm 2018. Ảnh: Mạnh Tùng

Học sinh Trường THCS – THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ trong một tiết học tháng 11 năm 2018. Ảnh: Mạnh Tùng

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, Cần Giờ có hơn 13.100 học sinh từ tiểu học đến THPT tại 26 trường. Toàn huyện có khoảng 1.400 giáo viên, nhân viên trường học, trong đó 98% đã được tiêm chủng. Nếu đề xuất được thực hiện, Cần Giờ là địa phương đầu tiên của TP.HCM tổ chức dạy trực diện.

Cần Giờ đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh, từng bước cho phép mở lại hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới.

Trước đó, Sở GD-ĐT đã trình UBND TP.HCM phương án mở các trường học tại các quận, huyện được xác định là an toàn với Covid-19. Mở đầu là lớp mầm non (mẫu giáo, lớp 1, lớp 2) và lớp cao cấp (lớp 9, lớp 12), sau đó là lớp 5, lớp 6, lớp 10 và các lớp còn lại. Lớp học sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi ngày chỉ học một buổi.

Các điều kiện để mở trường bao gồm: bộ tiêu chí an toàn Để phòng chống dịch, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin trước khi đến trường ít nhất 2 tuần. Giảng dạy trực tiếp cho sinh viên trên cơ sở tự nguyện; Hướng dẫn trực tuyến và truyền hình vẫn được duy trì cho những người không thể đến trường.

Mạnh Tùng