Tin Tức

Đề xuất mở lại đường bay quốc tế thường lệ

Các hãng hàng không và các nhà khai thác sân bay nội địa đã đề xuất nối lại các chuyến bay quốc tế thường xuyên với hành khách đến các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong văn bản mới nhất do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT cho biết đã làm việc với các hãng hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và đại diện các bộ, ngành liên quan gồm: Y tế, Ngoại giao, Công an, Văn hóa, Thể thao và Du lịch để bàn giải pháp khôi phục hoạt động hàng không quốc tế.

Theo đó, các hãng hàng không cũng như các nhà khai thác sân bay đã đề xuất nối lại các chuyến bay quốc tế thường xuyên với hành khách đến các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để đảm bảo tính khả thi, các hãng hàng không đề xuất dỡ bỏ quy định cách ly đối với những hành khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh từ Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước chuyến bay. ruồi.

Các cảng hàng không quốc tế của Việt Nam sẵn sàng đón các chuyến bay quốc tế thường xuyên, trong đó 100% nhân viên phục vụ đã được tiêm phòng. Quy định.

Được biết, Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn về việc nới lỏng quy định cách ly đối với người nhập cảnh và sẽ sớm ban hành trong thời gian tới.

Bộ Ngoại giao cũng đang tích cực xúc tiến đàm phán với các đối tác để được công nhận lẫn nhau về “giấy thông hành vắc xin”.

Bộ Công an đang phát triển ứng dụng IGOVN tích hợp quản lý xuất nhập cảnh, khai báo y tế, xác nhận tiêm chủng …

Đề xuất mở lại các chuyến bay quốc tế thông thường
Các hãng hàng không đề xuất nới lỏng tối đa quy định cách ly y tế

Do đó, Bộ GTVT kiến ​​nghị Chính phủ giao Bộ Y tế nghiên cứu, nới lỏng tối đa quy định cách ly hành khách nhập cảnh phù hợp với chủ trương “ứng phó an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 “. -19 “bây giờ.

Tiến tới xem xét thời điểm dỡ bỏ quy định cách ly thông báo với các hãng hàng không tổ chức bay quốc tế thường xuyên với hành khách.

Trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép sớm mở lại đường bay quốc tế, một hãng hàng không nêu hàng loạt rủi ro nếu không sớm mở lại đường bay quốc tế.

Trên cơ sở thực hiện mục tiêu kép là phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, việc từng bước mở cửa đón khách quốc tế đến từ các vùng có tỷ lệ tiêm chủng cao và kiểm soát dịch bệnh tốt là điều cần thiết. . Nếu chậm triển khai, Việt Nam sẽ mất lợi thế cạnh tranh về điểm đến, không chỉ đối với khách du lịch mà còn đối với các nhà đầu tư.

Thời gian gần đây, tỷ lệ tiêm chủng tăng cao, các nước trên thế giới nhanh chóng đưa ra nhiều chính sách cạnh tranh nhằm thu hút khách du lịch quốc tế và đón đầu nhu cầu đi lại sau khi đại dịch đang dần được kiểm soát.

Điểm chính trong chính sách của các nước này là: Không hạn chế đối tượng và mục đích du lịch, bao gồm khách mang quốc tịch nước sở tại, kiều bào và khách quốc tế (chỉ cần hộ chiếu và thị thực còn hiệu lực).

Vu Diep

Hàng không Việt Nam khẩn trương ngăn chặn đột biến Omicron xâm nhập

Hàng không Việt Nam khẩn trương ngăn chặn đột biến Omicron xâm nhập

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chỉ đạo về việc chủ động tăng cường, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập, lây lan của chủng vi khuẩn mới Omicron vào Việt Nam.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/de-xuat-mo-lai-duong-bay-quoc-te-thuong-le-798720.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button