Tin Tức

Đề xuất thu phí ô tô vào TP.HCM cao nhất 70.000 đồng


Theo tin tức từ Thiếu niênVietnamnetSở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP về đề xuất giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND TP xem xét, quyết định, đồng thời hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị. hồ sơ đề xuất thực hiện dự án. thu phí ô tô lưu thông trong khu vực trung tâm TP.

Theo đề xuất, các cửa thu phí sẽ được bố trí khép kín quanh khu vực trung tâm (quận 1, 3) gồm các tuyến đường: Hoàng Sa dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đến nút giao Nguyễn Phúc Nguyên. Cách mạng tháng 8 – 3 tháng 2 – Lê Hồng Phong – Lý Thái Tổ – Nguyễn Văn Cừ – Võ Văn Kiệt – Tôn Đức Thắng. Một số cửa thu phí được bố trí trên các tuyến đường thường xuyên ùn tắc như Trường Sơn, Cộng Hòa (Tân Bình).

Đề xuất thu phí ô tô cao nhất TP.HCM 70.000 đồng 1
Đề xuất thu phí ô tô cao nhất TP.HCM 70.000 đồng (ảnh minh họa VnExpress)

Các cổng thu phí sẽ sử dụng hè, hè phố hiện có, không phải giải phóng mặt bằng. Giải pháp kết nối thanh toán với hệ thống thu phí tự động VETC và VDTC để thu phí các phương tiện có gắn thẻ RFID khi đi qua các trạm thu phí.

Chủ đầu tư đã đề xuất mức thu phí và thời gian thu phí cho dự án cụ thể như sau: Thời gian thu phí sẽ thực hiện trong khung giờ cao điểm từ 6 giờ đến 9 giờ và 15 giờ đến 19 giờ. Mức thu phí từ 40.000 đồng đối với ô tô 4-7 chỗ và 70.000 đồng đối với ô tô tải, ô tô khách (kể cả ô tô màu xanh) lưu thông vào khu vực trung tâm, không thu phí xe xuất bến.

Đối với xe buýt và các phương tiện quy định trong thu phí (xe cứu hỏa, xe cứu thương …) sẽ được miễn phí. Taxi đăng ký trong thành phố sẽ bị tính phí 20.000 đồng.

Mục đích của việc thu phí theo ITD cho biết sẽ giúp quản lý lượng taxi lưu thông trong thành phố, giảm tác động của xe công nghệ và taxi mang biển số tỉnh phát triển quá nhanh, phá vỡ quy hoạch hiện nay.

Được biết, dự án được đề xuất thực hiện theo hình thức PPP, hợp đồng BLT (xây dựng – thuê – chuyển giao) trong 10 năm, tổng kinh phí 2.274 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư ban đầu khoảng 478 tỷ đồng và tổng chi phí hoạt động trong 10 năm gần 1.800 tỷ đồng. Nhà đầu tư tự thu xếp vốn để thực hiện dự án theo hợp đồng.

Trong thời gian từ nay đến cuối năm, nhà đầu tư sẽ thực hiện các công việc như đề xuất đầu tư dự án, đề xuất phê duyệt. Đến đầu năm 2022, dự án sẽ có báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, xin chủ trương đầu tư, nghiên cứu khả thi dự án… Sau khi phê duyệt dự án PPP, thành phố sẽ công bố và lựa chọn nhà đầu tư. thi hành.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button