Kinh Doanh

Đề xuất tiêm vắc xin cho 62.000 shipper tại TP.HCM


Đề xuất tiêm vắc xin cho 62.000 chủ hàng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Shipper chạy giao hàng cho khách trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM sáng 29-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 29/7, Sở Công Thương TP.HCM có văn bản gửi Sở Y tế và UBND các quận, huyện, Thủ Đức đề nghị ưu tiên tổ chức tiêm vắc xin cho 62.000 đối tượng là nhân viên giao hàng của đơn hàng. nhà cung cấp dịch vụ người giao hàng Trong thời kỳ xã hội xa rời của thành phố theo chỉ thị 16.

Danh sách do Sở Công Thương TP.HCM tổng hợp, đề xuất là 16 đơn vị với 62.000 tài xế điều khiển xe hai bánh. Trong đó, hầu hết các chủ hàng của Grab, Now, Baemin, Gojek và các chủ hàng của các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada …

Đại diện một ứng dụng công nghệ cho biết, danh sách tài xế đã được hãng chủ động gửi trước khi TP.HCM thực hiện cự ly. Lực lượng chủ hàng là một mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Việc tiêm phòng cho các chủ hàng là hết sức cần thiết, đảm bảo an toàn cho việc giao nhận, lưu thông các mặt hàng thiết yếu để người dân thành phố yên tâm làm việc nhà.

Mới đây, hàng nghìn tài xế Grab đã đi tiêm vắc xin tại quận 7, TP.HCM.

Người gửi hàng được phép di chuyển giữa các quận, huyện trong những trường hợp nào?

UBND TP.HCM quy định khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly, cơ sở y tế, điều trị bệnh nhân COVID-19, chủ hàng được phép di chuyển giữa các quận, huyện Thủ Đức. .

Đây là quy định mới, so với ngày 25/7, TP.HCM yêu cầu các công ty quản lý phải đăng ký địa bàn hoạt động cho chủ hàng và chỉ được hoạt động tại một quận là TP.Thủ Đức.

Theo đó, với đội ngũ shipper (chủ hàng), UBND TP yêu cầu ngoài các giải pháp nhận diện hiện nay như đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, hộ chiếu doanh nghiệp cấp cho chủ hàng, ứng dụng quản lý đơn hàng… còn phải có thẻ cứng. bảng tên có hình ảnh, xác nhận của doanh nghiệp cho từng chủ hàng và ứng dụng công nghệ nhận dạng chủ hàng qua mã QR; làm bằng dây đeo tay nền xanh đen, kích thước dây đeo cao 20cm, in chữ “Người gửi hàng” màu trắng.

Giờ hoạt động từ 6h sáng đến 18h hàng ngày.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button