Tin Tức

Đề xuất xe cứu thương tại TPHCM ngưng hú còi cả ngày lẫn đêm

TPO – Tiếng còi xe cứu thương đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân trong đại dịch COVID-19. Ban chỉ đạo chống dịch TP.HCM đề nghị ngành y tế tính đến phương án chấm dứt tình trạng hú còi suốt ngày đêm để người dân bớt hoang mang, lo lắng.

Đó là nội dung được ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM nêu ra tại cuộc họp báo chiều 23/8 về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Đề nghị xe cứu thương ở TP.HCM không bấm còi cả ngày lẫn đêm Ảnh 1

Tiếng còi xe cứu thương trên đường đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân trong thời kỳ đại dịch.

Cách đây vài tuần, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực tiếp vận chuyển bệnh nhân bằng xe cấp cứu không bấm còi vào ban đêm. . Hiện nay dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tiếng còi xe cứu thương phát ra đang ảnh hưởng xấu đến tâm lý của cộng đồng, nhất là những trường hợp mắc bệnh F0 hoặc gia đình có người mắc bệnh F0.

Như Khuê nhấn mạnh: “Đường phố rất thông thoáng, không còn cảnh ùn tắc hay đông xe cộ qua lại. Vì vậy, tôi đề nghị các xe cấp cứu không nên bấm còi cả ngày lẫn đêm và chỉ cần sử dụng đèn xoay. Việc sử dụng âm thanh còi báo động sẽ làm gia tăng sự lo lắng và hoang mang cho cộng đồng. Chúng ta cần tạo cho mọi người sự tĩnh tâm, tránh những yếu tố làm gia tăng căng thẳng. Ngành y tế cần xem xét việc không bấm còi xe cứu thương ngày đêm ”.

Dẫn chứng cho vấn đề này, ông Như Khuê cho biết, kiểm tra thực tế của các tổ công tác trên địa bàn TP, dù thời tiết có mưa nhưng lượng xe cấp cứu đông, tiếng còi hú từ nhiều hướng tạo thành âm thanh. Một âm thanh vang vọng ngay cả với những người khỏe nhất, buồn chán, bất an.

Ngoài vấn đề trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc quy định tăng cường khoảng cách “ai đi đâu thì ở đó”. Đối với những người mắc bệnh thông thường có thể liên hệ với hãng taxi Mai Linh và Vinasun, được phép điều hành 500 xe để đưa đón họ đến bệnh viện. Bệnh nhân mắc COVID-19 ngoài xe cấp cứu hiện có khoảng 260 xe 16 chỗ cải tiến của hãng Phương Trang hỗ trợ vận chuyển đến bệnh viện để thu dung, điều trị COVID-19.

Vân Sơn

.

Nguồn: https://tienphong.vn/de-xuat-xe-cuu-thuong-tai-tphcm-ngung-hu-coi-ca-ngay-lan-dem-post1368822.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button