Thể Thao

Đếm ngược tới ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc)

Chú thích ảnh
Sân vận động Olympic Hàng Châu, nơi dự kiến ​​diễn ra lễ khai mạc ASIAD 19. Ảnh: AFP

Tại thời điểm này, tất cả các địa điểm ở Hàng Châu đã hoàn thành xây dựng và các sự kiện thử nghiệm đã được tổ chức. Hàng Châu, được mệnh danh là “Thành phố của thiên đường”, đang hướng tới “một ngày hội thể thao xanh và thông minh”.

Để tuân thủ các quy định khi đăng cai ASIAD, một loạt các cuộc thi thể dục dụng cụ và bạt lò xo cấp quốc gia đã được tổ chức tại sân vận động Hoàng Long Hàng Châu trong tháng qua. Sun Dan, huấn luyện viên của đội tuyển thể dục nhịp điệu quốc gia Trung Quốc, cho biết: “Các giải đấu diễn ra tại địa điểm tổ chức Đại hội Thể thao châu Á, mang đến một bầu không khí và môi trường tương tự như các cuộc thi quốc tế”.

Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện, các địa điểm tổ chức cũng là một minh chứng hoàn hảo cho những gì ASIAD có thể làm được cho lợi ích công chúng, khi 56 địa điểm thi đấu và 31 trung tâm đào tạo đã được thành lập. Mở cửa cho công chúng kể từ ngày 1 tháng 7. Ông Chen Weiqiang – Phó tổng thư ký Ban tổ chức ASIAD tại Hàng Châu – cho biết: “Mặc dù Đại hội thể thao châu Á đã bị hoãn lại nhưng chúng tôi vẫn quyết định mở cửa rộng rãi cho công chúng tham quan thay vì để công chúng tham quan trong vòng một năm tới”.

Trong bối cảnh yếu tố “thông minh” là một trong những mục tiêu của ASIAD ở Hàng Châu, dự án tái thiết thông minh (giai đoạn I) đã được hoàn thành vào tháng 4 vừa qua tại các địa điểm chính của ASIAD lần thứ 5. 19, đáp ứng kỳ vọng của Hội đồng Olympic châu Á.

Theo Chen Weiqiang, người cũng là Phó thị trưởng Hàng Châu, ban tổ chức sẽ tập trung vào việc tinh chỉnh kế hoạch hoạt động của các địa điểm, nâng cấp hệ thống chỉ huy thông tin và tổ chức nhiều sự kiện hơn. sự kiện thử nghiệm và thúc đẩy bầu không khí thể dục quốc gia. Ông nói: “Còn một năm nữa mới diễn ra lễ khai mạc, vì vậy chúng tôi coi đây là cơ hội để xây dựng, thu hút thêm nhiều người tham gia và ủng hộ Đại hội thể thao châu Á.

ASIAD lần thứ 19 – sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Thế vận hội mùa hè – ban đầu dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 đến 25 tháng 9 năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. thủ phủ của tỉnh Chiết Giang. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã buộc ban tổ chức phải hoãn sự kiện đến năm 2023 (từ 23/9 đến 8/10). Hàng Châu là địa phương thứ ba của Trung Quốc đăng cai đại hội thể thao lớn nhất châu Á, sau Bắc Kinh (1990) và Quảng Châu (2010).Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/dem-nguoc-toi-asiad-19-tai-hang-chau-trung-quoc-20220924064154084.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button