Công Nghệ

Đèn bàn trang bị camera ‘gây sốt’ ở Trung Quốc | Công nghệ

Là một sản phẩm của ByteDance – Công ty mẹ TikTok, đèn bàn thông minh Dali trang bị 2 camera, 1 camera gắn phía trước, 1 camera phía trên. Đèn có thể được kết nối với điện thoại thông minh cha mẹ, với camera kép cho phép cha mẹ xem con mình làm bài tập về nhà trong khi trò chuyện video. Màn hình có kích thước như iPhone cũng giúp trẻ trò chuyện với cha mẹ hoặc gia sư trong khi học. Đèn được trang bị trợ lý ảo hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ trẻ làm bài tập từ vựng hoặc toán học.

Trong quảng cáo sản phẩm, nhà sản xuất nhấn mạnh rằng loại đèn này được thiết kế để các bậc cha mẹ bận rộn có thể tham gia vào quá trình học tập của con cái.

Phiên bản đèn đắt tiền hơn có giá 1.099 NDT (gần 4 triệu đồng) bổ sung thêm lời cảnh báo và hình ảnh cho các bậc phụ huynh mỗi khi con mình chểnh mảng học hành.

Bức ảnh quảng cáo trên trang web cho thấy chiếc đèn có hình dạng chữ T, với hai tùy chọn màu sắc là xanh lam và hoa anh đào.

Đèn bàn trang bị camera 'gây sốt' ở Trung Quốc - Ảnh 1

Hình ảnh sản phẩm trên website

Ảnh chụp màn hình Dali.com

Theo Tạp chí Phố Wall, ByteDance đã bán được hơn 10.000 chiếc đèn bàn trong vòng 1 tháng, kể từ khi ra mắt sản phẩm đầu tiên vào tháng 10 năm 2020. Kể từ đó, sản phẩm đã nhận được vô số đánh giá tích cực về Mạng xã hội Trung Quốc. Theo SupChina, ByteDance kiếm được 1,5 triệu USD doanh thu hàng tháng của đèn bàn thông minh trên Tmall – một thị trường kỹ thuật số thuộc sở hữu của Alibaba. Tuy nhiên, cả ByteDance và Alibaba Cả hai đều không bình luận về số liệu bán hàng.

Nhiều người lo lắng về một số rắc rối về quyền riêng tư đi kèm với các tính năng của đèn, chẳng hạn như tải xuống video và điều khiển từ xa. Mặc dù vậy, ByteDance nói với tờ báo Tạp chí Phố Wall rằng trẻ nhỏ chỉ có thể tải xuống các video bài tập thông qua đèn bàn khi có sự cho phép của cha mẹ. Nhưng những người lo ngại về điều này chỉ chiếm thiểu số, hầu hết các bậc cha mẹ Trung Quốc dường như không bận tâm.

Sunsun Lim – Giáo sư tại Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore Báo cáo cho biết: “Ở châu Á, các bậc cha mẹ ít lo lắng hơn về việc bị theo dõi và coi đó là điều bình thường.
Khi đại dịch buộc các trường học trên toàn thế giới phải đóng cửa, ByteDance mạo hiểm tham gia vào lĩnh vực này giáo dục – Công nghệ đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc. Thị trường giáo dục trực tuyến ở đây đã vượt mốc 40 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ đạt 100 tỷ USD vào năm 2026.

Tháng 10 vừa qua, ByteDance đã cho ra mắt thương hiệu giáo dục công nghệ cao Dali Education và sản phẩm đầu tiên là đèn bàn thông minh Dali (Dali Smart Lamp). Chen – CEO của Dali cho biết thương hiệu này có 10.000 nhân viên vào thời điểm ra mắt. Bốn tháng sau, ByteDance thông báo họ đang tuyển dụng 13.000 nhân viên mới tại Dali.

Năm 2020 đánh dấu sự thúc đẩy lớn của ByteDance trong không gian giáo dục trực tuyến, nhưng công ty đã tham gia thị trường từ năm 2016 với một số ứng dụng giáo dục.

Ông Trương Nhật Minh – tỷ phú sáng lập ByteDance từng tuyên bố rằng công ty của ông đã đầu tư vào giáo dục từ rất sớm, và “sự độc lập của thương hiệu Dali Education mới chỉ là bước khởi đầu của một chặng đường dài”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/den-ban-trang-bi-camera-gay-sot-o-trung-quoc-1392658.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button