Kinh Doanh

Đến lượt LOTTE Mart quận 7 bị phong toả vì có ca nhiễm Covid-19

Sáng 6/7, LOTTE Mart cho biết việc đóng cửa là do trường hợp của F0, nhân viên tiếp thị của một nhà cung cấp tại LOTTE Mart quận 7. Khoảng 100 nhân viên làm việc tại siêu thị này đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. và tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

“Từ hôm qua, siêu thị này đã ngừng nhập hàng và vận chuyển một số mặt hàng tươi sống đến các siêu thị khác thuộc hệ thống LOTTE Mart tại TP.HCM. Hy vọng điểm bán hàng này sẽ sớm mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng trong vài ngày tới, sau khi được cơ quan y tế đánh giá là đảm bảo các điều kiện hoạt động an toàn ”, đại diện LOTTE Mart cho biết.

Theo Lotte Mart Việt Nam, trong khi siêu thị Lotte Mart quận 7 đóng cửa, hoạt động mua sắm trực tuyến vẫn sẽ được duy trì. Người dân khu vực xung quanh siêu thị này trong bán kính 15km có thể đặt hàng trực tuyến trên ứng dụng SPEED L.

Như vậy, tính đến thời điểm này, hầu hết các hệ thống bán lẻ lớn tại TP.HCM gồm Co.opmart, Vinmart, Big C, Go !, MM Mega Market, LOTTE Mart đều đã phải đóng cửa một số điểm bán hàng vì liên quan đến khu vực bán lẻ. -19 đại dịch.

TP.HCM: LOTTE Mart quận 7 bị khóa cửa vì liên quan đến Covid-19 - Ảnh 1.

LOTTE Mart Quận 7 nhìn từ bên ngoài

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lây lan ra nhiều quận, huyện, TP Thủ Đức, số điểm bán hàng phải đóng cửa tăng nhanh, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cung hàng hóa cũng như tâm lý người dân, ngày 1/7, Trung tâm TP. Phòng Kiểm soát Dịch bệnh TP.HCM (HCDC) đã chỉ đạo các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP.HCM trở lại hoạt động ngay sau khi hoàn thành việc vệ sinh, khử trùng. đảm bảo rằng các nhân viên làm việc tại đó không bị cách ly trong thời gian cách ly.

Ngay sau chỉ thị này, một số siêu thị, cửa hàng đã được xóa khóa cửa và mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, các nhà bán lẻ cho biết do các điểm bán hàng bị phong tỏa hàng ngày, số lượng nhân viên phải cách ly tăng cao nên doanh nghiệp đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng để bố trí đến các điểm bán lại. mở cửa. Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương cũng gặp khó khăn do các địa phương (trong đó có TP.HCM) yêu cầu lái xe chở hàng phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

“Các điểm sát hạch quá tải nên lái xe phải mất cả ngày mới xong, nguy cơ lây nhiễm bệnh từ các điểm sát hạch là rất lớn”, giám đốc một doanh nghiệp bán lẻ phản ánh.

Ở kênh phân phối truyền thống sáng 6/7, chợ đầu mối Bình Điền tạm thời đóng cửa. Các quận, huyện và TP Thủ Đức cũng đã tiến hành đóng cửa một số chợ để phòng chống dịch bệnh. Đến nay, khoảng một nửa số chợ trên địa bàn TP.HCM đã ngừng hoạt động.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, Sở đã có công văn khẩn gửi các quận, huyện, TP.Thủ Đức đánh giá lại điều kiện hoạt động trong tình trạng vừa duy trì kinh doanh vừa đảm bảo an toàn. . , chống dịch, đồng thời chỉ đạo các quận, huyện tùy theo thực tế chợ và nhu cầu mua bán của địa phương … dỡ bỏ lệnh phong tỏa các chợ đã đóng cửa lâu ngày hoặc mở lại luân phiên .. .để giảm áp lực mua sắm trong nước, khôi phục hoạt động thương mại, nhưng phải áp dụng nghiêm ngặt các quy định 5K.

Sở Công Thương cũng đang chuẩn bị ban hành một số tiêu chuẩn để tiểu thương và ban quản lý chợ tham khảo, xem xét sửa chữa, bổ sung những yếu tố chợ chưa đạt trong công tác phòng chống dịch. Từ đó, có cơ sở để BQL chợ trình UBND quận, TP Thủ Đức xem xét cho chợ mở cửa trở lại.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/tp-hcm-phong-toa-lotte-mart-quan-7-vi-co-ca-mac-covid-19-20210706102623251.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button