Giáo Dục

Đến thư viện trường trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh bị cách ly

Vào thư viện trường trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh bị cô lập - Ảnh 1.

Học sinh chuẩn bị đi kiểm dịch – Ảnh: LÊ MINH

Tối 8/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc trên địa bàn tỉnh lên 13 trường hợp (từ ngày 5-6 đến nay). Trường hợp mới là 3 mẹ con trong một gia đình và là con đẻ của bệnh nhân PCC (cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) được phát hiện vào sáng 8/6.

3 bệnh nhân là NTH (41 tuổi), PPN (16 tuổi) và PPG (10 tuổi), cùng trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

PPG là học sinh lớp 4B trường Tiểu học Tân Lâm Hương. Trước khi được phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV-2, em từng đến thư viện trường Tiểu học Tân Lâm Hương để mượn sách về đọc.

Ngay khi phát hiện G. nhiễm COVID-19, ngành y tế bước đầu truy tìm nhiều học sinh và giáo viên là F1 của G. Những F1 này phải đưa vào diện cách ly. tập trung.

Vào thư viện trường trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh bị cô lập - Ảnh 2.

Nhà máy GMP Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh bị phong tỏa sau khi chị H. ký hợp đồng COVID-19 – Ảnh: LÊ MINH

Ông Nguyễn Hữu Kiên – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Tân Lâm Hương – cho biết, xã đã kích hoạt 2 khu cách ly tập trung là Trường mầm non Tân Lâm Hương 1 và Trường mầm non Tân Lâm Hương 2 để nhận các cháu F1 vào cách ly. Tính đến trưa nay, 47 trường hợp đã được cách ly.

“Hiện có 32 cháu, chủ yếu học lớp 4 và lớp 5. Việc các cháu ở xa bố mẹ, đi cách ly tập trung khiến chúng tôi rất khó quản lý, chăm sóc các cháu” – ông Kiên cho biết.

Cũng theo ông Kiên, sở dĩ có nhiều trẻ nhỏ như vậy là do vừa qua, sau thời gian nghỉ hè, trường tiểu học vẫn mở cửa cho trẻ đọc sách trong thư viện của trường.

Thầy Trần Huy Lợi – hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Lâm Hương 1 – cho biết, sau khi nghỉ hè, trường mở thư viện cho học sinh mượn sách về nhà đọc, đỡ phải ra ngoài chơi.

Trong quá trình học sinh đến mượn sách, nhà trường yêu cầu tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Thời gian G. đến mượn sách thì không có thông tin về 2 trường hợp từ Bình Dương ra Hà Tĩnh bị COVID-19.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/den-thu-vien-truong-trong-ky-nghi-he-nhieu-hoc-sinh-bi-cach-ly-20210609123601949.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button