Giáo Dục

ĐH công đầu tiên cấp học bổng giá trị lớn cho nghiên cứu sinh sau tiến sĩ

Hôm nay 19/5, tại trụ sở mới Hòa Lạc, Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng ươm mầm tài năng trẻ cho các bạn trẻ. sau đại học và các thực tập sinh sau tiến sĩ có khả năng nghiên cứu xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là lúc trao học bổng Lần đầu tiên dành cho nghiên cứu sinh, học viên sau tiến sĩ của Đại học Quốc gia Hà Nội, kể từ khi trường cấp chính sách (từ tháng 11 năm 2021) để nuôi dưỡng tài năng trẻ, nhằm thu hút, khuyến khích người học có thành tích và năng lực nghiên cứu tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ và thực tập. sau khi TS; đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường đại học công lập đầu tiên cấp học bổng giá trị lớn cho sinh viên sau tiến sĩ - Ảnh 1

Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, trao học bổng cho các nghiên cứu sinh và học viên sau TS.

Đây cũng là lần đầu tiên một cơ sở đào tạo đại học công lập cấp học bổng có giá trị lớn cho hệ đào tạo sau TS. Khi ban hành và thực hiện chủ trương này, Đại học Quốc gia Hà Nội được kỳ vọng sẽ góp phần tạo đột phá trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã thành lập các hội đồng chuyên môn để đánh giá tính khả thi của đề tài nghiên cứu, đăng ký sản phẩm công bố, năng lực học tập và nghiên cứu, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ tiếng Anh của sinh viên. ứng viên. Trong năm học này, có 11 nghiên cứu sinh trong tổng số 56 đơn đăng ký (tỷ lệ 19,6%) và 20 nghiên cứu sinh sau tiến sĩ trong tổng số 43 đơn đăng ký (tỷ lệ 46,5%). giành được học bổng đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Căn cứ vào kết quả học tập, nghiên cứu, công bố và các thành tích khác, mỗi NCS được xét 100 triệu đồng / người / năm, học sau Tiến sĩ được xét 120 triệu đồng / người / năm. . Ngoài ra, nghiên cứu sinh nhận học bổng sẽ được đơn vị đào tạo xem xét miễn học phí.

Theo GS Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, học bổng sẽ góp phần ươm mầm các nhà khoa học trẻ tiềm năng, phục vụ công tác thu hút sinh viên. nhân viên có trình độ caochất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như phát triển mạng lưới các cơ sở, tổ chức đào tạo và nghiên cứu, xí nghiệp cần tuyển dụng các nhà khoa học trẻ trong nước và quốc tế.

Với học bổng này, cộng với các nguồn hỗ trợ khác từ hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, NCS và thực tập sinh có thể yên tâm, toàn tâm toàn ý cho nghiên cứu. Các cơ sở đào tạo có nhiều nguồn lực hơn giảng viên trẻ trung, ưu tú. Mặt khác, NCS và thực tập sinh cũng có thể tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Chính sách ươm tạo các nhà khoa học trẻ của Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt trình độ quốc tế để dẫn dắt sự phát triển của khoa học. Công nghệ đất nước, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Để thực hiện mục tiêu này trong xu thế tự chủ, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện đồng bộ nhiều chính sách trong công tác bồi dưỡng và phát triển tài năngtạo môi trường tốt cho mỗi cán bộ, nhà khoa học, công nhân có trách nhiệm, cam kết với tổ chức ”, GS Lê Quân nói.Nguồn: https://thanhnien.vn/dh-cong-dau-tien-cap-hoc-bong-gia-tri-lon-cho-nghien-cuu-sinh-sau-tien-si-post1460304.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button