Giáo Dục

ĐH Kinh tế – Luật hợp tác với ACCA nâng cao chất lượng dạy và học

Thỏa thuận hợp tác nhằm mở ra cơ hội toàn cầu cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán.

Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Kế toán Công chứng ACCA và Trường Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) có hiệu lực trong ba năm. Đây sẽ là cơ sở để các hoạt động liên quan đến phối hợp giữa hai bên trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu và phối hợp thực hiện các hoạt động nghiên cứu, xuất bản và tổ chức các cuộc hội thảo cũng như các chương trình tài trợ được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trường Đại học Kinh tế – Luật lần này tiếp tục khẳng định cam kết của ACCA trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán. Điều này cũng cho thấy xu hướng liên kết giữa các cơ quan giáo dục với các tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp là tất yếu nhằm gắn giáo dục và đào tạo với thực tiễn, nhất là khi nền kinh tế thế giới ngày càng suy thoái. Những thay đổi phức tạp hơn, đòi hỏi người lao động phải bắt kịp và nắm bắt tình hình, ông Ren Varmar – Giám đốc khu vực Đông Nam Á lục địa của ACCA chia sẻ tại sự kiện ngày 1/10.

Trường Đại học Kinh tế - Luật hợp tác với ACCA nhằm nâng cao chất lượng dạy và học

Ông Ren Varmar – Giám đốc khu vực Đông Nam Á lục địa của ACCA.

Theo thỏa thuận hợp tác, hiệp hội sẽ hỗ trợ UEL hàng năm trong việc tiếp cận các nguồn tài nguyên học tập và phát triển chuyên môn để giới thiệu các môn học. ACCA cũng sẽ tài trợ các hoạt động cho sinh viên trong khuôn viên trường để khuyến khích họ tăng cường các chương trình ngoại khóa, tổ chức các sự kiện để giáo dục sinh viên về nghiệp vụ kế toán. Bên cạnh đó, hiệp hội còn mang đến cơ hội học tập và rèn luyện cho sinh viên cũng như giảng viên tại các hội thảo chuyên ngành, các buổi cập nhật kiến ​​thức với sự xuất hiện của các chuyên gia quốc tế. và các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trường Đại học Kinh tế - Luật hợp tác với ACCA nhằm nâng cao chất lượng dạy và học - 1

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Luật.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Luật cho biết, việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác lần thứ ba có thời hạn ba năm 2021-2024 đã khẳng định cam kết một sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa UEL và ACCA, cùng nhau thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và năng lực giảng viên của trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Tôi tin tưởng rằng sinh viên tốt nghiệp chương trình kế toán – kiểm toán của UEL sẽ góp phần tăng sức cạnh tranh của nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết. .

Với mạng lưới hơn 110 văn phòng, trung tâm và hơn 7.600 nhà tuyển dụng nổi tiếng trên toàn thế giới cùng tiêu chuẩn cao về đào tạo và phát triển nhân viên trong lĩnh vực kế toán – tài chính, chúng tôi tin tưởng, sự hợp tác chiến lược này sẽ mở ra cơ hội lớn hơn nữa cho cả hai bên , ông Ren Vamar nói thêm.

Đàn

ACCA là hiệp hội nghề nghiệp toàn cầu của các kế toán, kiểm toán viên và các chuyên gia tài chính. Hiệp hội thường xuyên cải tiến chương trình đào tạo cấp chứng chỉ để đảm bảo các thành viên của hiệp hội là những chuyên gia kế toán tài chính được đánh giá cao, có liên quan và được săn đón trên toàn cầu.

Đây cũng là một trong những hiệp hội tiên phong mang đến những lựa chọn đa dạng về phương pháp cũng như chứng chỉ và bằng cấp cho học viên và hội viên ACCA tại Việt Nam thông qua hệ thống các trung tâm đào tạo đạt tiêu chuẩn toàn cầu. của ACCA tại Việt Nam, chương trình học trực tuyến với giảng viên ACCA-X và ứng dụng tự học.

Sinh viên và thành viên của hiệp hội có thể lựa chọn chuyển đổi sang chương trình thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp (MSC in Professional Accountancy) của Đại học London (xếp thứ 9 tại Vương quốc Anh và thứ 22 trên thế giới) với một khóa học bổ sung đơn giản và chi phí hợp lý. Sinh viên và thành viên cũng có bằng cử nhân (danh dự) về Kế toán Ứng dụng và bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA toàn cầu) của Đại học Oxford Brookes.

Được thành lập từ năm 1904, ACCA luôn mang đến những giá trị riêng: cơ hội, đa dạng, sáng tạo, chính trực và trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, truy cập vào đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dh-kinh-te-luat-hop-tac-voi-acca-nang-cao-chat-luong-day-va-hoc-4374342.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button