Kinh Doanh

ĐHCĐ Apax Holdings thông qua mục tiêu doanh thu 2.900 tỷ đồng năm 2021


Duy trì tính toàn vẹn của hệ thống trong đại dịch Covid-19

Đại hội đã biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng, gồm: Báo cáo tài chính năm 2020 đã được kiểm toán; Báo cáo lựa chọn đơn vị kiểm toán năm 2021; Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021; Đề nghị miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị; Báo cáo hoạt động của Ban kiểm soát năm 2020; Báo cáo của Hội đồng quản trị về kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch kinh doanh năm 2021; Báo cáo thù lao Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát năm 2020 và phương án thù lao Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát năm 2021; Báo cáo kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Năm 2020, do khó khăn chung của nền kinh tế, hoạt động tư vấn trong năm không đạt kỳ vọng nên doanh thu trên BCTC riêng lẻ của IBC chỉ đạt 56%. Trong khi đó, dù phải tạm đóng cửa các cơ sở giáo dục để chống dịch trong thời gian tương đối dài nhưng doanh thu hợp nhất của IBC vẫn ghi nhận hơn 1.950 tỷ đồng, đạt 87% kế hoạch. Ngoài ra, lợi nhuận sau thuế hợp nhất vẫn đạt kế hoạch 75 tỷ đồng. Điều đáng nói, Apax Holdings vẫn duy trì được sự ổn định và xuyên suốt của hệ thống trung tâm, trường mầm non nhờ tiềm lực tài chính ổn định và biết cách tận dụng lợi thế của công nghệ vào giáo dục.

Đại hội cổ đông Apax Holdings đã thông qua kế hoạch doanh thu 2.900 tỷ đồng trong năm 2021 - Ảnh 1.

Apax Holdings duy trì đà tăng trưởng nhờ chuyển đổi hiệu quả các công ty con.

Đại diện Apax Holdings cho biết, kết quả này còn đến từ sự lớn mạnh của các công ty con gồm: English Apax, iGarten và English Now Global sau khi được chú trọng đầu tư mở rộng từ năm 2019. Hơn nữa, kể từ quý III / 2020, các sản phẩm tiếng Anh trực tuyến của các đơn vị thành viên được phát triển, góp phần tháo gỡ khó khăn của hệ thống trong 6 tháng đầu năm.

Việc cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, tiết giảm hiệu quả chi phí bán hàng và quy trình quản lý cũng góp phần gia tăng lợi nhuận của các công ty con và tạo đà giúp Apax Holdings tăng trưởng cả về quy mô hoạt động và hiệu quả kinh doanh trong cả năm tài chính 2020. Ngoài ra, lợi nhuận tăng trưởng trong cũng đóng góp vào doanh thu tài chính từ việc tái cơ cấu để tăng hiệu quả hoạt động của công ty con Apax Holdings. .

Huy động các nguồn lực, mở rộng quy mô

Cuối năm 2020, Apax Holdings đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ để tăng quy mô hoạt động. Đáng chú ý, trong số các nhà đầu tư tham gia có Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank Capital) đã mua được 159 tỷ đồng (tương đương 53% tổng số trái phiếu phát hành). ).

Không chỉ công ty mẹ, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax cũng đã phát hành 2 triệu trái phiếu có tài sản đảm bảo (tương đương 200 tỷ đồng) từ ngày 23/02/2021. Việc phát hành trái phiếu bổ sung vốn nằm trong chiến lược kinh doanh của Apax, giúp đáp ứng yêu cầu tối ưu hóa hoạt động và tái cấu trúc sản phẩm để đảm bảo hiệu quả kinh doanh trong năm 2021. và những năm tiếp theo.

Đặc biệt, Apax cũng dự kiến ​​chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng cho nhà đầu tư (IPO) vào cuối năm nay, hoặc chậm nhất là quý III / 2022. Động thái này được nhiều nhà đầu tư đánh giá là tiềm năng tăng vốn cổ phần tại một công ty con nhằm giảm áp lực vốn từ Tập đoàn mà Apax là thành viên. Đáng chú ý, Apax sẽ đồng loạt phát hành khoảng 2 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động (tương đương 100 tỷ đồng). Giá trị cổ phiếu của Apax English là 53.000 đồng / cổ phiếu theo biên bản định giá của PwC Việt Nam năm 2019.

Đại hội cổ đông Apax Holdings đã thông qua kế hoạch doanh thu 2.900 tỷ đồng trong năm 2021 - Ảnh 2.

Cơ sở vật chất hiện đại 5 sao của trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN 360 Giải Phóng, Hà Nội.

Ngoài ra, mới đây, ngày 8/6/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục iGarten cũng đã công bố phát hành trái phiếu riêng lẻ để bổ sung vốn hoạt động. Sau gần 1 tháng, số lượng phát hành đã lên tới khoảng 100 tỷ đồng (50% tổng giá trị trái phiếu chào bán), thời gian kết thúc đợt chào bán dự kiến ​​vào ngày 1/9/2021.

Việc Apax Holdings và các công ty con phát hành thành công trái phiếu cũng cho thấy các nhà đầu tư trên thị trường tài chính đã tin tưởng và đánh giá cao các sản phẩm giáo dục công nghệ cao của Apax Holdings, đồng thời coi đây là xu thế tất yếu của thời đại 4.0 và là yếu tố để đảm bảo đầu tư bền vững vào thị trường giáo dục.

Tiền đề tươi sáng với lĩnh vực giáo dục tiềm năng

Với chiến lược nhất quán đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh giáo dục và đào tạo nhằm mang lại tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, Apax Holdings đặt mục tiêu doanh thu 2.900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 70 tỷ đồng vào năm 2021.

Để đạt được mục tiêu này, ngoài việc tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển giai đoạn 2018 – 2020, Apax Holdings sẽ tập trung huy động vốn đầu tư cho hoạt động của các công ty con. Đồng thời, duy trì và phát huy các hoạt động kinh doanh truyền thống như đầu tư tài chính dài hạn, cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và xúc tiến thương mại. Trước mắt, Apax Holdings sẽ tăng cường xúc tiến gặp gỡ các nhà đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác song phương, đa phương với các tổ chức trong nước và quốc tế.

Với các công ty con, Apax Holdings sẽ tiếp tục chiến lược đầu tư phát triển thương hiệu Apax Leaders lên vị trí số 1 cả về thị phần và độ phủ tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh việc tập trung hoàn thiện 125 trung tâm hiện có với công suất phục vụ nhu cầu học tập của 88.000 – 150.000 học viên, Apax Leaders sẽ được đầu tư nâng cấp nhiều chương trình ứng dụng công nghệ 4.0 để đưa ra tiêu chuẩn. chuẩn học tiếng Anh hiện đại, mang đến nhiều trải nghiệm mới và kích thích khả năng sáng tạo của trẻ em Việt Nam …

Tại iGarten, Apax Holdings sẽ đầu tư mở thêm 4 trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN tại các tỉnh thành trên cả nước, nâng tổng số trường mầm non của hệ thống này lên 20 trường, đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ của trẻ. Trường mầm non chất lượng cao dành cho đông đảo phụ huynh.

Đại hội cổ đông Apax Holdings đã thông qua kế hoạch doanh thu 2.900 tỷ đồng trong năm 2021 - Ảnh 3.

Phối cảnh tổng thể trung tâm, điểm trải nghiệm Englishnow dự kiến ​​khai trương vào năm 2021.

Về phía English Now Global, dự kiến ​​sẽ mở thêm 7 trung tâm Englishnow mới tại các tỉnh, thành, nâng tổng số lên 10 trung tâm hoạt động trên cả nước. Đồng thời, phấn đấu đạt mốc 200 trung tâm và điểm trải nghiệm vào cuối năm 2022. Đây là thách thức lớn cả về số lượng và tốc độ, nhưng Englishnow có nhiều cơ sở để “về đích” và hứa hẹn sẽ vượt qua. . kỷ lục gần 130 trung tâm mà Apax Leaders đã xây dựng trong hơn 6 năm qua. Bên cạnh đó, phát huy hiệu quả của sản phẩm tiếng Anh trực tuyến Englishnow Co-Learning trong mùa dịch, Englishnow sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng thị trường tiếng Anh trực tuyến.

Đại hội cổ đông Apax Holdings đã thông qua kế hoạch doanh thu 2.900 tỷ đồng vào năm 2021 - Ảnh 4.

Trường Firbank Grammar School có lịch sử hơn 100 năm và nằm trong top đầu của hệ thống giáo dục Úc.

Ngoài ra, Apax Holdings cũng đang xúc tiến để sớm đưa hệ thống trường liên cấp tiêu chuẩn Úc – Firbank Australia vào hoạt động trong thời gian tới, giúp thu hẹp khoảng cách về nền tảng và chất lượng giáo dục tại Việt Nam với Việt Nam. các nước phát triển trên thế giới.

Được biết, Apax Holdings sẽ đầu tư mở thêm Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Giáo dục trên cơ sở nhu cầu hiện có và lợi thế về tiềm lực, kinh nghiệm phát triển mặt bằng và xây dựng cơ sở vật chất. cho các cơ sở giáo dục. “Trước mắt, công ty này sẽ cung cấp các giải pháp về mặt bằng và dịch vụ, cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cho hệ sinh thái giáo dục của hệ thống và hơn nữa là cho các cơ sở giáo dục mà thị trường có nhu cầu” – đại diện Apax Holdings chia sẻ. /.

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button