Sức Khỏe

Đi bộ chừng này phút giúp giảm nguy cơ ung thư, sống thọ hơn

Mọi người đã biết tập thể dục Nó có nhiều lợi ích cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhưng tập thể dục bao nhiêu, đi bộ bao nhiêu để gặt hái những lợi ích?

Theo hướng dẫn hoạt động thể chất của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, cần đi bộ ít nhất 150 phút mỗi tuần, vậy có cần thiết phải đi bộ đủ để có lợi cho sức khỏe?

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học Cambridge (Anh), đã giải đáp thắc mắc này và giúp bạn yên tâm, bởi không cần nhiều, chỉ cần một nửa khuyến nghị trên, với khoảng 10 phút đi bộ nhanh mỗi ngày là đủ. theo báo cáo, bạn có thể giảm cả nguy cơ tử vong sớm, nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, đồng thời kéo dài tuổi thọ. Thư hàng ngày (Anh trai).

Nghiên cứu: Thử đoán xem, đi bộ bao nhiêu phút để sống lâu?  - Ảnh 1 .

Ai cũng biết tập thể dục có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần

Đối với nghiên cứu, các nhà khoa học đã xem xét kết quả được báo cáo trong 196 bài báo, bao gồm hơn 30 triệu người tham gia từ 94 nhóm nghiên cứu lớn. Họ đã kiểm tra mối liên quan giữa mức độ hoạt động thể chất và nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh ung thư và chết yểu.

Kết quả phân tích dữ liệu cho thấy chỉ cần 75 phút mỗi tuần – tương đương 11 phút mỗi ngày – hoạt động với cường độ vừa phải, chẳng hạn như đạp xe, đi bộ nhanh hoặc khiêu vũ, đã giảm 23% nguy cơ. tử vong sớm, giảm 17% nguy cơ mắc bệnh tim mạch – có thể gây ra các cơn đau tim và đột quỵ và 7% nguy cơ ung thư, theo Thư hàng ngày. Và càng tập nhiều thì lợi ích càng tăng, nhưng qua ngưỡng 150 phút mỗi tuần thì mức tăng gần như không đáng kể.

Nghiên cứu: Thử đoán xem, đi bộ bao nhiêu phút để sống lâu?  - Ảnh 2.

Đi bộ nhanh chỉ 11 phút mỗi ngày có thể giảm 23% nguy cơ tử vong sớm, 17% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và 7% nguy cơ ung thư.

Tiến sĩ Soren Brage thuộc Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Đại học Cambridge (MRC) cho biết: “Nếu bạn cảm thấy khó thực hiện 150 phút hoạt động thể chất cường độ vừa phải được khuyến nghị mỗi tuần, thì phát hiện này sẽ là một tin tốt cho bạn. Thà tập ít còn hơn không tập gì cả. Đây cũng là một điểm khởi đầu nhẹ nhàng, nếu 10 phút mỗi ngày nằm trong khả năng của bạn, thì bạn có thể thử tăng dần nó lên mức khuyến nghị.

Giáo sư James Woodcock từ Khoa Dịch tễ học tại MRC cho biết: “Hoạt động thể chất, như đi bộ hoặc đạp xe, rất tốt cho bạn, đặc biệt nếu bạn thực hiện ở mức độ làm tăng nhịp tim, chẳng hạn như đi bộ. thiết lập nhanh chóng. Nhưng ngay cả khi bạn chỉ có thể vắt 10 phút mỗi ngày, bạn vẫn có thể thu được những lợi ích đáng kể cho sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ ung thư, theo nghiên cứu. Thư hàng ngày.

Nguồn: https://thanhnien.vn/di-bo-chung-nay-phut-giup-giam-nguy-co-ung-thu-song-tho-hon-185230303140716727.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button