Tin Tức

Đi chợ giúp, một phường ở TP.HCM bị ‘bom hàng’ 30 đơn trong một ngày

Đi chợ giúp việc, một phường ở TP.

Ngày 27/8, phường Tân Thành, quận Tân Phú có 30 suất không có người nhận – Ảnh: Người dân cung cấp

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/8, Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường các biện pháp xã hội hóa, đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian này là ưu tiên hàng đầu, vì vậy, các phường, xã trên địa bàn thành phố đã tổ chức triển khai thực hiện giúp đi chợ công dân.

Tuy nhiên, nhiều địa phương phản ánh tình trạng cán bộ đi chợ giúp nhưng đến lúc giao thì không có người nhận, có trường hợp người dân cho rằng “chỉ là lệnh thử”.

Ông Phan Thanh Hòa, Chủ tịch UBND phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, cho biết sáng 27/8, có khoảng 30 suất người dân đặt mà không lấy. Khi gọi đến, một số số điện thoại không trả lời, số còn lại nói không.

Hàng ngày, lực lượng tại chỗ phải làm nhiều công tác phòng chống dịch nên người dân đặt hàng thì xác nhận, tìm nguồn hàng giao chứ không thể đến từng nhà xác minh trước. Hôm nay 30 đơn hàng không có người nhận đã được phía siêu thị nhận lại.

Trong khi đó, tại một số phường trên địa bàn quận Tân Phú như phường Hiệp Tân, phường Tân Quý, phường Phú Thạnh… cũng gặp tình trạng tương tự.

Vị lãnh đạo phường Phú Thạnh, quận Tân Phú cho biết, mấy ngày qua phường cũng gặp một vài trường hợp đặt hàng nhưng không nhận, người dân cho biết nguyên nhân không nhận được hàng là do hàng chuyển đến chậm.

Theo các phường, Việc đi chợ giúp người còn phụ thuộc vào thời gian ở nhà cung cấp. Có ngày có cả nghìn đơn hàng nên công việc tổng hợp chờ hàng về cần nhiều thời gian hơn “chưa đặt hàng thì giao ngay”. Sau khi nhận được hàng, lực lượng, bộ đội địa phương sẽ giao hàng cho người dân nhanh nhất có thể.

“Chúng tôi xin các bạn thông cảm và thấu hiểu cho khó khăn này, đồng thời phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt hàng để tránh trường hợp giao hàng nhưng không nhận được hàng”, người này chia sẻ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/di-cho-giup-mot-phuong-o-tp-hcm-bi-bom-hang-30-don-trong-mot-ngay-20210827203624099.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button