Kinh Doanh

“Đi chợ hộ” giảm kỷ lục, tính phương án mở chợ sau 1/10


Người dân TP.HCM khi có thể lưu thông thông suốt sau ngày 1/10 có thể tạo áp lực mua sắm lên hệ thống phân phối. Việc mở cửa thị trường là cần thiết.

Thống kê của Sở Công Thương TP.HCM cho thấy, phương thức “đi chợ”Cho người dân trên địa bàn lũy kế từ ngày 23/8 đến nay (35 ngày) với tổng nhu cầu đăng ký là 2.549.953 hộ.

Trên địa bàn thành phố, có nhiều hình thức, phương thức bổ trợ trong cung ứng hàng hóa như tăng điểm bán hàng, kéo dài giờ hoạt động, cho phép thêm nhiều loại hình cung cấp thực phẩm, tổ chức người giao hàng, đặt mua hàng trực tuyến thông qua ứng dụng, …

Người dân đã chủ động chuyển sang các hình thức mua hàng khác, dẫn đến nhu cầu đặt hàng và lượng hàng cung ứng qua mô hình “chợ gia dụng” ngày càng giảm. Đơn cử, ngày 26/9 có 45.180 hộ đăng ký, giảm 4,7% (tương ứng giảm 2.228 hộ so với ngày 25/9). Đây là nhu cầu thuê bao hàng ngày thấp nhất kể từ khi chương trình ra mắt.

'Đi chợ' giảm kỷ lục, tính kế hoạch mở chợ sau 1/10
Số lượt đăng ký “đi chợ hộ” giảm kỷ lục sau thời gian triển khai tại TP.HCM (ảnh: Trần Chung)

Theo lịch khai trương dự kiến ​​trong điều kiện an toàn về phòng chống dịch của thành phố từ ngày 1-10, nhu cầu đi lại của người dân, lưu thông hàng hóa sẽ được tạo điều kiện thông thoáng hơn, nhu cầu “đi chợ hộ” sẽ tiếp tục giảm. , có khả năng gây áp lực lên các chợ đầu mối và hệ thống phân phối hiện đại trên địa bàn TP.

Vì vậy, Sở Công Thương phối hợp với các địa phương kiểm tra, đánh giá rủi ro, khả năng kiểm soát trước khi đưa vào hoạt động các chợ đầu mối nông sản, thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời, xây dựng kế hoạch mở chợ truyền thống tại TP.

Trước đó, để đảm bảo cung cấp các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn, thành phố đã đưa các điểm tập kết, trung chuyển nông sản, thực phẩm vào hoạt động.

Thống kê đến đêm 26/9, tổng lượng hàng hóa nhập về lần lượt tại các điểm trung chuyển: Chợ đầu mối Bình Điền khoảng 124,1 tấn; Chợ đầu mối Thủ Đức khoảng 118 tấn; Chợ đầu mối Hóc Môn khoảng 60 tấn. Ngoài ra, hiện các khu “mảng xanh” đã tổ chức cho người dân đi chợ mỗi tuần một lần là quận 7, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi.

Trần Chung

Tiếp tục cấm vũ trường, quán bar, karaoke và rạp chiếu phim sau ngày 30/9

Tiếp tục cấm vũ trường, quán bar, karaoke và rạp chiếu phim sau ngày 30/9

Dự thảo mới của Thành phố Hồ Chí Minh chỉ thị cho phép mở lại nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ với tiêu chí “muốn sản xuất thì phải an toàn”.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button