Du Lịch

Đi du lịch thế nào để ‘bắt trend’ 2023?

Một nghiên cứu chuyên ngành của Booking.com mới đây đã đưa ra 7 dự đoán về xu hướng du lịch cho năm 2023.

Sau khi tiếp cận hơn 24.000 du khách ở 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, nghiên cứu cho thấy 73% du khách toàn cầu cảm thấy lạc quan hơn về việc đi du lịch vào năm 2023 so với năm 2022.

Ngay cả trong một thế giới đầy biến động, 72% du khách cho biết du lịch luôn là một hoạt động đáng giá và 43% có kế hoạch chi tiêu hào phóng hơn để bù đắp cho những cơ hội bị bỏ lỡ. Bỏ lỡ.

Du lịch thế nào để 'bắt trend' 2023?  - 1 .  ảnh

Phần lớn du khách có xu hướng đi những chuyến “ngoài vùng phủ sóng” để xa rời cuộc sống thực tại

1. Chuyến đi “ngoài vùng phủ sóng”

Cabin ẩn, bữa tối lửa trại và la bàn – đại diện cho những chuyến đi “ngoài vùng phủ sóng”, sẽ được săn lùng nhiều hơn bao giờ hết vào năm 2023.

Phần lớn du khách (55%) sẽ tìm đến những chuyến đi “ngoài vùng phủ sóng” để tạm xa rời cuộc sống thực tại. Gần một nửa (44%) muốn trải nghiệm những điều cơ bản khi đi du lịch, trong khi 58% quan tâm đến việc học các kỹ năng sinh tồn như tìm nước sạch (53%) và tự tạo lửa (42%). ).

Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng các chuyến đi ra khỏi thành phố và các bất động sản đáp ứng mong muốn phiêu lưu đến những vùng đất xa xôi của du khách có tiềm năng trở nên phổ biến nhất.

Nhưng, trở về với những điều cơ bản không nhất thiết có nghĩa là sống trong điều kiện thiếu thốn. Nhiều du khách (48%) chỉ cân nhắc du lịch đến nơi hoang dã nếu vẫn đảm bảo sự thuận tiện và thoải mái, còn đa số (53%) cho biết phải có điện thoại và kết nối mạng được.

2.Vượt qua giới hạn của bản thân

Các chuyến du ngoạn địa phương có thể sẽ trở nên phổ biến hơn khi khách du lịch tìm kiếm tính xác thực ở những vùng đất có bối cảnh văn hóa khác với chính bạn. Điều này thể hiện qua con số 73% người tham gia khảo sát hướng đến những trải nghiệm thách thức bản thân và đẩy họ vượt qua giới hạn bản thân.

Một nửa số người tham gia khảo sát (50%) muốn trải nghiệm “sốc văn hóa” vào năm 2023 – có thể là đi du lịch ở đâu đó với một nền văn hóa và ngôn ngữ hoàn toàn khác (51%) hoặc khám phá những thành phố ít được biết đến hơn với những viên ngọc ẩn giấu (30%).

3. Chuyến du lịch hoài cổ cùng gia đình

Điều này có nghĩa là những điểm đến nổi tiếng trong thập niên 80 và 90 có thể trở lại nổi bật – chẳng hạn như Budva ở Montenegro và Bolzano ở Ý. Cả hai đều nằm trong danh sách các điểm đến xu hướng cho năm 2023.

Nhiều người cũng hy vọng sẽ mang theo gia đình của họ, với 54% lên kế hoạch cho các chuyến đi đoàn tụ gia đình nhiều thế hệ.

4. Các chuyến đi cân bằng cảm xúc

Các chuyến đi của năm 2023 sẽ tập trung vào Sức khỏe ‘cơ thể-tâm trí’, và nâng cao hơn nữa trải nghiệm này, bao gồm cả những cách ít truyền thống hơn để cảm thấy hạnh phúc.

Khảo sát của Booking.com cho thấy gần một nửa số du khách (44%) muốn đặt chỗ cho các chuyến đi thiền định và chánh niệm vào năm tới, và 42% muốn có một kỳ nghỉ để tập trung vào sức khỏe thể chất hoặc tinh thần. Thậm chí, cứ năm người thì có hai người (40%) muốn có một kỳ nghỉ yên tĩnh.

\N

Xu hướng tìm kiếm nơi lưu trú giúp cân bằng tâm trí, thiền định sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Du lịch thế nào để 'bắt trend' 2023?  - ảnh 2

Gần một nửa số du khách được khảo sát không muốn làm việc khi đi du lịch nhưng sẽ cân nhắc việc đi nghỉ hoặc đi du lịch cùng công ty

5. Hành trình tiết kiệm

Mặc dù nhiều người sẵn sàng chi tiêu hào phóng hơn để bù đắp cho những năm qua, nhưng tình hình kinh tế hiện tại vẫn tác động mạnh mẽ đến việc du khách quan tâm đến giá trị đồng tiền. Do đó, du khách trong năm 2023 sẽ chú ý hơn đến việc làm thế nào để sử dụng hiệu quả ngân sách du lịch và ưu tiên những gì.

Đối với một số người, họ sẽ thắt chặt hầu bao và tận dụng các ưu đãi, mẹo và thời điểm (63%), vì 53% dự định đặt trước thời điểm ngoài mùa cao điểm thông thường để có thể được giảm giá. Các kỳ nghỉ ngắn hạn tại thành phố sẽ giảm xuống do 55% khách du lịch tin rằng một hoặc hai chuyến đi dài ngày là cách sử dụng ngân sách tốt nhất.

Phần lớn (61%) sẽ lên kế hoạch cho các chuyến đi sớm với hy vọng nhận được ưu đãi tốt hơn, trong khi 60% sẽ ưu tiên tận dụng các chương trình giảm giá và khách hàng thân thiết để tiết kiệm nhiều hơn.

6. Một chuyến đi xa khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của công việc

Vì mô hình làm việc từ xa cho phép mọi người làm việc ở mọi nơi, nhiều người đang đặt ra giới hạn rõ ràng về thời gian và địa điểm họ muốn làm việc, với 2/3 số người được hỏi (66%) muốn có các chuyến đi hoàn toàn miễn phí vào năm 2023.

Tuy nhiên, mọi người đều có ngoại lệ cho các chuyến công tác. Gần một nửa (49%) không muốn làm việc khi đi du lịch một mình nhưng sẽ cân nhắc tham gia một kỳ nghỉ hoặc chuyến đi của công ty.

Trên thực tế, mọi người đang hy vọng có nhiều chuyến đi theo nhóm do công ty tổ chức hơn, với 51% nói rằng họ muốn công ty của mình sử dụng khoản tiết kiệm ngân sách từ việc chuyển sang mô hình làm việc theo công việc. từ xa (hoặc kết hợp làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa) để chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến du lịch hoặc nghỉ dưỡng cùng công ty. 44% muốn những chuyến công tác “đời thực” để gắn kết mọi người lại với nhau.

Du lịch thế nào để 'bắt trend' 2023?  - 3 .  ảnh

Du lịch trải nghiệm, gần gũi thiên nhiên và có chút gì đó hoài cổ sẽ lên ngôi vào năm 2023

7.Du lịch “vũ trụ ảo”

Các chủ đề như vũ trụ ảo và thực tế ảo hoặc tăng cường trước đây không còn xa lạ, nhưng hiện đang ngày càng trở nên phổ biến.

Khi nói đến thực tế ảo, 43% khách du lịch toàn cầu nói rằng họ sẽ chuyển sang thực tế ảo Công nghệ để truyền cảm hứng cho các lựa chọn du lịch vào năm 2023, với 46% cho biết họ có nhiều khả năng sẽ đến thăm những nơi mà họ không định đến sau khi có trải nghiệm ảo.

Mặc dù vũ trụ ảo mang đến cho mọi người một cách mới để trải nghiệm du lịch trong năm tới, nhưng phần lớn khách du lịch (60%) không tin rằng những trải nghiệm như vậy sẽ đáp ứng được kỳ vọng du lịch của họ. đến một địa điểm mơ ước – và do đó khó có thể thay thế các chuyến đi thực tế trong tương lai gần.Nguồn: https://thanhnien.vn/di-du-lich-the-nao-de-bat-trend-2023-post1526191.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button