Giáo Dục

Đi học, được vay tiền

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (7.5) tiếp tục nêu ra tình trạng đuối nước xảy ra ở nhiều địa phương, từ đó kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 7.5: Đi học, được vay tiền - ảnh 1

Học sinh, sinh viên thuộc hộ cận nghèo, thậm chí hộ có mức sống trung bình cũng là đối tượng được hưởng chính sách cho vay tín dụng học tập

Từ 2,5 triệu đồng tăng lên lên đến 4 triệu đồng / tháng

Theo Quyết định 05/2022 / QĐ-TTg của Thủ tướng về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007 / QĐ-TTg về việc tín dụng cho học sinh, sinh viêntừ ngày 19.5, mức vay tối đa đối với mỗi sinh viên được điều chỉnh lên 4 triệu đồng / tháng.

Ban đầu, mức vay tối đa được quy định là 800.000 đồng / tháng. Năm 2019, Chính phủ điều chỉnh lên 2,5 triệu đồng / tháng, nay điều chỉnh lên 4 triệu đồng / tháng.

Ngoài mức cho vay được điều chỉnh tăng như trên, Quyết định 05 cũng điều chỉnh theo hướng mở rộng đối tượng vay. Theo đó, học sinh thuộc hộ cận nghèo, thậm chí là hộ có mức sống trung bình cũng là đối tượng được hưởng chính sách này.

Thông tin cụ thể về chính sách vay vốn cũng như những thuận lợi cho cả học sinh và nhà trường khi áp dụng chính sách này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (7.5).

\N

Khi mọi người góp phần dạy bơi cho trẻ em

Dẫn đầu một địa phương xảy ra rất nhiều tai nạn đuối nước Trong thời gian gần đây, có ý kiến ​​nhận định: “Phòng, chống đuối nước là việc làm thường xuyên của cả cộng đồng, từ nhận thức của trẻ em đến cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và các đơn vị có liên quan trong xã hội. “.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 7.5: Đi học, được vay tiền - ảnh 2
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Mộ Đức, Quảng Ngãi được dạy bơi miễn phí

Thực tế cho thấy, từ các tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong xã hội đã sẵn sàng giúp đỡ trẻ em học bơi, xây dựng các kỹ năng hạn chế đuối nước.

Việc học bơi cho trẻ em đã được rất nhiều người bình thường tham gia. Điển hình là bà Trần Thị Kim Thia (ngụ xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp). Bán vé số mưu sinh, nhưng nhận thấy trẻ em địa phương thường xuyên bị đuối nước nên từ năm 1992, hàng ngày chị tình nguyện đánh cọc, giăng lưới trên sông để làm hồ bơi trên sông dạy bơi miễn phí cho các em. tại địa phương. Qua đó, đến nay đã có gần 4.000 trẻ được cô dạy bơi. Bà Sáu Thia nhận tạp chí Forbes Việt Nam được bình chọn là một trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng vào năm 2021.

Nhiều câu chuyện cảm động hơn nữa của các cá nhân, tổ chức về nỗ lực dạy bơi cho trẻ em sẽ được đăng tải trên bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (7.5).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-7-5-di-hoc-duoc-vay-tien-post1455952.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button