Du Lịch

Đi khắp nước Đức với 9 euro

Mùa hè này, du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Đức sẽ được đi lại không giới hạn trên các phương tiện công cộng trong một tháng chỉ với 9 euro.

Sau một thời gian đàm phán, Chính phủ Đức đã thông qua kế hoạch khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhằm giảm tác động của lạm phát khi giá năng lượng và khí đốt tăng chóng mặt. Vé giao thông công cộng có giá 9 euro một tháng sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8. Dưới đây là cách sử dụng và hưởng lợi từ vé 9 euro khi bạn là khách du lịch muốn khám phá nước Đức vào mùa hè này.

Ảnh: Emmanuele Contini / NurPhoto

Tấm vé 0 euro có thể gây ra cơn sốt cực lớn khiến hàng triệu du khách đổ về Đức. Nhân viên nhà ga sẽ được huy động để phục vụ du khách. Hình ảnh: Emmanuele Contini / NurPhoto

Sử dụng

1. Bất kỳ ai, kể cả những người không phải là công dân Đức, đều có thể mua vé.

2. Trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí.

3. Vé đứng tên chính chủ và không được chuyển nhượng.

4. Bạn có thể mua một vé 9 euro nơi đâyhoặc thông qua các ứng dụng chuyển tuyến, máy bán vé và cửa hàng.

5. Vé có giá trị trong một tháng. Ví dụ: vé mua trong tháng 6 có giá trị từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng của tháng đó.

6. Bạn có thể sử dụng tất cả các phương tiện công cộng ở Đức bao gồm xe buýt, tàu điện, metro, đường sắt, tàu tốc hành, phà …

7. Vé 9 euro không áp dụng cho các tuyến tàu cao tốc như ICE, IC, EC, Thalys, Flixtrain. Vé cũng không được áp dụng cho các toa hạng nhất.

8. Những người đang sử dụng vé cũ sẽ được hoàn tiền. Không ai phải trả hơn 9 euro một tháng để sử dụng mạng lưới giao thông công cộng của Đức trong các tháng 6, 7 và 8.

9. Nếu bạn muốn mang xe đạp của bạn lên máy bay, bạn vẫn cần một vé bổ sung.

Ảnh: Wolfgang Thieme / picture-league

Với vé 9 euro, du khách có thể đi qua cầu cạn Göltzschtal, cây cầu gạch lớn nhất thế giới Ảnh: Wolfgang Thieme / hình ảnh-liên minh

Lưu ý cho khách du lịch

Nếu thiếu thời gian, bạn vẫn nên ưu tiên mua vé tàu cao tốc vì các chuyến tàu thường khá chậm và đi từ bên này sang bên kia nước Đức có thể mất gần một ngày. Di chuyển giữa Berlin, Frankfurt, Munich, Cologne, Hamburg bằng tàu cao tốc chỉ mất vài giờ. Bạn có thể kết hợp các lợi ích bằng cách đến các thành phố này bằng tàu cao tốc và sau đó tiếp tục lên kế hoạch cho các chuyến đi trong ngày với vé 9 euro.

Vé chỉ có giá trị trong tháng, nghĩa là nếu bạn mua vé vào cuối tháng thì vé chỉ sử dụng được trong vài ngày. Tuy nhiên, mức giá như vậy vẫn rẻ hơn rất nhiều khi một vé duy nhất ở Munich có giá 3,5 euro, vé 24 giờ ở Berlin có giá 8,8 euro và vé có giá trị trên toàn nước Đức trong một ngày có giá 42 euro.

Các chuyến tàu đưa bạn đến 16 công viên quốc gia của Đức, tận hưởng sự thanh bình của đường bờ biển nước Đức và ghé thăm các thành phố có ý nghĩa lịch sử như Göttingen, Bonn hay Weimar. Đối với những người vốn đã am hiểu tiếng Đức, đây là cơ hội hợp với túi tiền để tận dụng tối đa việc khám phá các vùng của nước Đức mà bạn chưa từng thấy trước đây.

Các tuyến tàu dài nhất bạn có thể đi chỉ với 9 euro.  Ảnh: statin

Các tuyến tàu dài nhất bạn có thể đi chỉ với 9 euro. Hình ảnh: văn phòng phẩm

lòng trung thành sợi tổng hợp

Nguồn: https://vnexpress.net/di-khap-nuoc-duc-voi-9-euro-4473106.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button