Tin Tức

Đi ô tô máy dầu, chủ xe cần nắm được những vấn đề thường gặp này


Nếu có điều kiện, bất kỳ chủ xe nào cũng muốn lựa chọn phiên bản động cơ diesel cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên, sau khi sở hữu mà chủ quan, quá tin tưởng vào độ bền của xe thì thật là tai hại. Chủ động nắm bắt vấn đề cũng như trang bị thêm cho mình kinh nghiệm về một vài hỏng hóc cơ bản, chắc chắn sẽ góp phần duy trì tuổi thọ của xe tốt hơn.

Động cơ không khởi động

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất là do nhiên liệu không vào được buồng xilanh. Lúc này, việc cần làm là kiểm tra xem khóa nhiên liệu đã mở chưa; van, piston bị kẹt hoặc không. Ngoài ra, việc điều chỉnh sai bơm cao áp cũng dẫn đến hệ quả là quá trình đốt cháy không thể diễn ra.

Lái xe ô tô động cơ diesel, chủ xe cần biết những vấn đề thường gặp này 1

Thứ hai, do kim phun bị bám nhiều tạp chất, muội than sau thời gian dài sử dụng, tạo điều kiện cho không khí lọt vào buồng dẫn điện. Hoặc một số chi tiết quan trọng như van của động cơ, xi lanh hay vòng đệm đã quá cũ, mòn khiến động cơ không thể hoạt động. Bảo trì và thay thế là giải pháp tốt nhất.

Đổ nhầm nhiên liệu cũng là lỗi mà nhiều người mắc phải. Khi điều này xảy ra, việc xử lý là rất quan trọng và cần cẩn thận để tránh nguy cơ hư hỏng thêm.

Xe hết xăng

Chủ yếu, tình trạng thiếu xăng xảy ra do lượng nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt không đủ. Sau đó kiểm tra một số nơi như ống dẫn nhiên liệu xem có vấn đề hay rò rỉ không; Bơm cao áp có hoạt động bình thường không (quá yếu) và hệ thống lọc nhiên liệu vẫn đảm bảo chất lượng, tránh bị tắc nhiên liệu, giảm hiệu quả quá trình cháy, xe phát ra khói đen …

Lái xe ô tô động cơ diesel, chủ xe cần biết những vấn đề thường gặp này 2

Nhiên liệu bị pha tạp chất, hoặc kém chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

Xe nhả khói đen, khói xanh

Nếu xe phát ra khói đen thì vấn đề không quá nghiêm trọng, có thể liên quan đến một trong các yếu tố nêu trên (Nhiên liệu không cháy hết, thừa, thiếu xăng, động cơ quá tải, bơm cao áp điều chỉnh không đúng,…).

Lái xe ô tô động cơ diesel, chủ xe cần biết những vấn đề thường gặp này 3

Trường hợp chiếc ô tô nhả khói xanh lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Lúc này, chủ xe cần đưa ngay xe đến đại lý sửa chữa để tránh rủi ro, hư hỏng nặng. Có thể do dầu đã vào buồng đốt, hoặc các vòng đệm bị mòn, gãy, kẹt …

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button