Sức Khỏe

Đi tìm bí mật của những người không nhiễm Covid-19 dù sống chung với F0

Đó có phải là may mắn tuyệt đối không? Hay siêu năng lực?

Bây giờ, các nhà khoa học có thể có câu trả lời: có rất nhiều bằng chứng cho thấy một số người có khả năng chống lại Covid một cách tự nhiên.

Có lẽ những người này đã miễn dịch với Covid-19 kể cả đột biến.

Hiện tượng này hiện đang là chủ đề được nghiên cứu ráo riết trên khắp thế giới.

Các chuyên gia hy vọng rằng việc nghiên cứu những người đặc biệt này có thể mở ra cánh cửa để tạo ra một loại vắc-xin có thể chống lại tất cả các biến thể của Covid mãi mãi. Thư hàng ngày.

Ở Mỹ và Brazil, các nhà nghiên cứu đang xem xét các biến thể di truyền tiềm năng có thể ngăn một số người mắc bệnh.

Tìm ra bí mật của những người không nhận được Covid-19 dù sống chung với F0 - Ảnh 1

Khám phá bí mật của những người không bao giờ nhận được Covid-19 mặc dù họ sống với F0

Họ đã có tế bào T mặc dù họ chưa bao giờ bị nhiễm Covid-19

Tại Đại học College London (UCL, Anh), các nhà khoa học đang nghiên cứu mẫu máu của hàng trăm nhân viên y tế chưa từng bị nhiễm Covid-19.

Những mẫu máu này không có kháng thể Covid-19 – có nghĩa là chúng chưa bao giờ bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các tế bào T của hệ thống miễn dịch ở nhân viên y tế tương tự như tế bào được tìm thấy ở những người đã bị nhiễm Covid-19, theo báo cáo. Thư hàng ngày.

Giống như kháng thể, Tế bào T được sản xuất bởi hệ thống miễn dịch để chống lại những kẻ xâm lược.

Trong khi các kháng thể ngăn chặn các tế bào vi rút xâm nhập vào cơ thể thì các tế bào T lại tấn công và tiêu diệt chúng.

Ai đó trong gia đình có Covid-19 và âm tính: lời giải thích từ nghiên cứu mới

Nhưng tại sao chúng lại có tế bào T?

Một giả thuyết cho rằng điều này có thể xảy ra vì trước đây công việc của họ luôn phải tiếp xúc với những bệnh nhân đau ốm hoặc đối phó với các loại ung thư khác. Virus corona trong đó có Covid-19, gồm 4 chủng gây cảm lạnh thông thường.

n

Tất nhiên, có khả năng nhân viên y tế đã bị nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng.

Nhưng nhóm nghiên cứu của UCL đã tiến hành các xét nghiệm sâu hơn trên hàng trăm mẫu máu khác được thu thập từ năm 2011, rất lâu trước khi đại dịch xảy ra, và phát hiện ra rằng cứ 20 người thì có một người có kháng thể. có thể giết chết Covid-19.

Các mẫu từ trẻ em có nồng độ cao nhất. Có thể do họ thường xuyên tiếp xúc với virus hào quang gây cảm khi đi học ở nhà trẻ, trường học. Đó là lý do tại sao hiện nay, Covid-19 hiếm khi gây ra bệnh nghiêm trọng ở nhóm tuổi này.

Cuối cùng, UCL kết luận, lời giải thích khả dĩ nhất là sau khi tiếp xúc nhiều lần với một loại coronavirus khác, hệ thống miễn dịch của họ có thể phát hiện và đánh bại bất kỳ họ hàng đột biến nào bằng cách nhận ra các protein bên trong virus chứ không phải các protein trên bề mặt, theo Thư hàng ngày.

Các protein bên trong của virus corona rất khác nhau. Giáo sư Andrew Easton, nhà virus học tại Đại học Warwick (Anh), cho biết các protein bên trong không bị đột biến như bên ngoài.

Các nhà sản xuất vắc xin đã cố gắng tạo ra một loại vắc xin có chứa các protein bên trong ổn định này. Một đang được thử nghiệm bởi công ty Công nghệ Cơ sở sinh học Emergex có trụ sở tại Oxfordshire (Anh).

Một giả thuyết hợp lý khác là khả năng đề kháng tự nhiên đối với Covid, có thể mở ra một phương pháp điều trị phòng ngừa – nằm trong gen.

Tại Đại học Sao Paulo (Brazil), các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn 100 cặp vợ chồng còn sống để tham gia thử nghiệm, trong đó 1 người nhiễm Covid-19 có triệu chứng, còn người kia chưa từng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 19 và xét nghiệm máu xác nhận họ không mang kháng thể đặc hiệu với Covid19, nghĩa là họ chưa bao giờ có Covid-19.

Tìm bí mật của những người không nhận được Covid-19 mặc dù họ sống với F0 - ảnh 2
Một giả thuyết hợp lý khác là khả năng đề kháng tự nhiên đối với Covid, có thể mở ra một phương pháp điều trị phòng ngừa – nằm trong gen.

Các cặp đôi sẽ được phân tích ADN của họ để xem có bất kỳ điểm khác biệt chính nào không. Hiện tại, 1.000 người đã đăng ký tham gia nghiên cứu.

Nhà miễn dịch học Jean-Laurent Casanova, tại Đại học Rockefeller (Mỹ), đã nghiên cứu vai trò của gen đối với mức độ nghiêm trọng ở những người mắc Covid-19 và hiện đang xem xét khả năng kháng lại Covid-19.

Tiến sĩ Casanova hy vọng rằng một ngày nào đó phương pháp điều trị “ngăn chặn gen” có thể được áp dụng cho những người không tự nhiên kháng thuốc. Và những loại vắc xin này có thể bảo vệ chống lại các biến thể trong tương lai mà không cần tiêm nhắc lại thường xuyên Thư hàng ngày.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/di-tim-bi-mat-cua-nhung-nguoi-khong-nhiem-covid-19-du-song-chung-voi-f0-post1418771.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button