Tin Tức

Địa phương nói về việc rà soát việc Thủy Tiên trao tiền của mạnh thường quân tại Hà Tĩnh

Liên quan đến việc điều tra, thu thập thông tin, tài liệu về hoạt động từ thiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh trong năm 2020 theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Khoa học và Công nghệ). Công an), ngày 9.10, ông Mai Lê Thước – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh xác nhận với PV Dân Việt: “Đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã về Hà Tĩnh trao quà cho bà con vùng lũ. . lịch sử năm 2020 đoàn không đi Hội chữ thập đỏ tỉnh ”.

“Chúng tôi chỉ lập danh sách 150 suất quà, nhưng khi đến nơi trao tặng, nhóm của ca sĩ Thủy Tiên thấy có 6 hộ nghèo nên đã bổ sung, tổng số suất quà là 156 suất, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Có 1 gia đình bị thiệt hại lớn được hỗ trợ 210 triệu đồng. Ngoài ra, chúng tôi xây dựng 2 nhà sinh hoạt cộng đồng tránh lũ trị giá gần 6 tỷ đồng do nhóm ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 4 tỷ đồng, số tiền còn lại được hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa rõ ràng. Việc này rõ ràng thì xã sẽ tiếp thu ”, ông Nguyễn Văn Ninh – Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương cho biết.

Người dân địa phương nói về việc xem xét

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh rút tiền mạnh thường quân trao tặng tại Quảng Bình, Hà Tĩnh. Ảnh: FC Thủy Tiên.

Ông Nguyễn Văn Chiến – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Cẩm Vinh (huyện Cẩm Xuyên) cho biết: “Xã Cẩm Vịnh được đoàn ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 130 suất quà (tổng trị giá 1,3 tỷ đồng). Danh sách các đối tượng đề nghị được hỗ trợ ca sĩ Thủy Tiên được xã lập trên cơ sở ưu tiên các hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại nặng sau đó gửi lên huyện ”.

Trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo UBMTTQVN huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Danh sách nhận quà của đoàn ca sĩ Thủy Tiên do các xã lập, tuy nhiên trong quá trình phát, có nhiều trường hợp phát sinh. , nghĩa là nhiều người không thuộc sách cũng nhận được sự ủng hộ.

Đã có rất nhiều người đến trình bày hoàn cảnh và được nhóm của ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp tặng quà. Có trường hợp ở xã Cẩm Thanh do bị thiệt hại nặng được thưởng 100 triệu ”.

Hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ở Hà Tĩnh: Nhiều hộ nhận tiền ngoài danh sách, có hộ nhận thêm tiền - Ảnh 3.

Người dân Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nhận quà của ca sĩ Thủy Tiên. (Ảnh: FC Thủy Tiên)

Theo ông Mai Lê Thước – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, các tổ chức, nhóm từ thiện muốn hoạt động trên địa bàn cần thông qua các tổ chức chính trị – xã hội của địa phương.

“Thông qua các tổ chức này, nhóm từ thiện có thể hiểu được nhu cầu thực sự của người dân, đồng thời phân phối quà cho các hộ dân một cách công bằng hơn cũng như tránh những rắc rối pháp lý sau này.” , ông Thước nói.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-tinh-lanh-dao-cac-dia-phuong-noi-ve-viec-ra-soat-chung-cu-thuy-tien-trao-tien-cuu-tro-bao-lu-20211009133443184.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button