Đời Sống

Địa phương tổ chức họp báo, cho biết người dân trong khu cách ly đồng tình với việc tiêu hủy 15 chú chó


Chiều 10-10, UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về việc bắt trộm chó, mèo trên địa bàn đang được dư luận quan tâm.

Theo báo cáo của UBND xã Khánh Hưng, lúc 20h30 ngày 8/10, Ban chỉ huy xã tiếp nhận 7 người từ vùng dịch (gồm vợ chồng 15 con chó và 1 con mèo) vào khu cách ly. tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng.

Khi tiếp nhận, Ban điều hành khu cách ly xã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh và lấy mẫu PCR đối với 7 người nói trên. Trong quá trình lấy mẫu 7 người này không có người quản lý để chó, mèo thả rông trong khu cách ly nên người dân trong khu cách ly phản ứng, không đồng tình vì ảnh hưởng đến vệ sinh, nguy hiểm cho người xung quanh. và phòng chống dịch Covid-19. Ban quản lý khu cách ly đã yêu cầu những người nuôi chó, mèo tự trói, nhốt tại một điểm để quản lý, không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Sau khi test nhanh 4 người dương tính, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn tách 5 người trong hộ (trong đó có trẻ 8 tuổi) ra phòng riêng, còn lại 2 người. ở phòng riêng chờ kết quả PCR. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR, việc xích chó, mèo không đảm bảo dẫn đến chó, mèo tiếp tục chạy trong khu cách ly, Ban điều hành đã yêu cầu chủ nuôi quản lý để đảm bảo công tác phòng, chống. Dịch bệnh do covid-19 gây ra.

Sau đó, người nhận nuôi, quản lý chó, mèo tự bỏ vào túi ni lông, giỏ bên ngoài phòng cách ly. Theo phản ánh, sau khi có kết quả test nhanh lần 2 dương tính, người dân trong khu cách ly và người dân có ý kiến ​​sợ chó, mèo không quản chạy vào khu dân cư, sợ lây lan dịch bệnh nên phản ứng. báo cáo UBND xã và Ban điều hành khu cách ly, nếu không đảm bảo sẽ tiêu hủy số chó, mèo trên.

Đến 2h40 ngày 9/10, khi kết quả RT-PCR dương tính, 5 người trong hộ ông H. được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời.

Đến thời điểm này, người dân tiếp tục phản ánh về việc yêu cầu gia đình người nhận nuôi quản lý chó mèo để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng từ đêm 8/10 đến rạng sáng 9/10, gia đình chủ nuôi. Không quản lý được chó, mèo theo yêu cầu, họ thả chó thả rông trong khu cách ly gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Ban điều hành đề nghị gia đình tiếp tục xoay xở để đảm bảo vệ sinh khu vực cách ly và phòng chống dịch Covid-19.

Trước áp lực về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và từ phía người dân, ảnh hưởng của việc người dân nuôi cách ly trong khu vực, Ban quản lý tiếp tục yêu cầu gia đình chủ nuôi chó, mèo quản lý đảm bảo vệ sinh trong khu cách ly. khu vực và ngăn chặn dịch Covid-19, nếu không, tiêu diệt nó. Lúc này, gia đình người nhận nuôi không có ý kiến ​​gì.

NÓNG: Địa phương họp báo cho biết người dân vùng cách ly đồng tình với việc tiêu hủy 15 con chó - Ảnh 1.

Ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời thông tin vào chiều ngày 10-10 – VT

Do công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung rất khẩn trương, phải lo bố trí ăn ở, chăm sóc y tế, các chủ chó, mèo đều dương tính với SARS. -CoV-2, người dân trong khu cách ly và người dân ngoài khu vực xung quanh đã gây áp lực với ban quản lý khu cách ly vì lo sợ dịch bệnh lây lan.

Ban quản lý đã lập biên bản tiêu hủy 15 con chó và 1 con mèo trước khu vực cách ly trước sự chứng kiến ​​của người dân ngoài khu vực cách ly và người dân trong khu vực cách ly.

Theo báo cáo, đến thời điểm này, UBND xã Khánh Hưng chưa nhận được phản ánh của người dân nhận nuôi, quản lý chó, mèo. Riêng người dân quanh khu vực cách ly đã đồng tình xử lý vụ việc trên.

Báo cáo trên được ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết tại buổi họp báo. Hiện cuộc họp vẫn đang diễn ra để làm rõ các nội dung liên quan.

PV – VT

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button