Tin Tức

Dịch COVID-19 có dấu hiệu trở lại Hong Kong (Trung Quốc)

Chú thích ảnh
Một bãi thử nghiệm COVID-19 ở Hong Kong, Trung Quốc, ngày 25/4/2022. Ảnh: THX / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 12/6, Hong Kong ghi nhận 814 trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc mới ở Hồng Kông vượt trên 800 ca, sau hơn hai tuần ghi nhận hơn 200 ca.

Chính quyền Đặc khu ngày 12/6 cho biết vi rút SARS-CoV-2 vẫn được phát hiện trong mẫu nước thải tại một số khu vực nên sẽ tiếp tục cấp phát khoảng 390.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên tìm vi rút SARS-CoV-2. cho người dân ở một số khu vực để theo dõi các trường hợp COVID-19.

Các nhà chức trách sẽ phát bộ dụng cụ xét nghiệm cho người dân và công nhân vệ sinh ở một số khu vực trên đảo Kowloon, khu vực có tải lượng vi rút cao trong kết quả xét nghiệm nước thải. Chính quyền Hong Kong kêu gọi những người sử dụng bộ xét nghiệm nếu có kết quả dương tính hãy nhanh chóng báo cáo thông qua các nền tảng trực tuyến của cơ quan chức năng.

Trong khi đó, chính quyền Đặc khu hành chính Ma Cao (Trung Quốc) thông báo từ ngày 15/6 sẽ giảm thời gian cách ly đối với những người đã được tiêm vắc xin COVID-19. Theo đó, những người đã được tiêm vắc xin COVID-19 sẽ chỉ phải cách ly tại khách sạn 10 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày, thay vì 14 ngày như quy định trước đây. Nhà chức trách Ma Cao cho biết, do thời gian ủ bệnh của biến thể Omicron ngắn nên xét nghiệm axit nucleic có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày.

Người nhập cảnh phải tiêm đủ liều vắc xin cơ bản, có kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính trước khi nhập cảnh và phải đặt phòng tại khách sạn cách ly. Những người chưa được tiêm phòng hoặc nhiễm COVID-19 trong thời gian cách ly phải trải qua ít nhất 14 ngày cách ly. Trong thời gian cách ly, bạn sẽ phải làm 5 xét nghiệm axit nucleic.

Theo quy định mới, khách có thể rời khách sạn vào ngày thứ 11 và tự theo dõi sức khỏe của mình trong 7 ngày.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/dich-covid19-co-dau-hieu-tro-lai-hong-kong-trung-quoc-20220612214541076.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button