Thế Giới

Dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng tại nhiều nước Đông Nam Á

Các quốc gia này đã liên tục ghi nhận một số lượng lớn các trường hợp mắc mới do một biến thể dễ lây lan hơn của virus, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ với số ca mắc tăng mạnh, số ca tử vong cũng tăng lên đáng kể.

Trung bình trong 3 ngày qua nước Thái Lan hơn 3.000 trường hợp mỗi ngày. Tình hình dịch bệnh khó lường khi cơ quan chức năng phát hiện hai ổ dịch lớn, trong đó có thủ đô Bangkok. Số ca dương tính tại mỗi đợt bùng phát này lên tới hơn 1.000.

Bộ Y Tế Phi-líp-pin cũng ghi nhận 141 ca tử vong và hơn 6.200 ca nhiễm COVID-19 mới vào ngày hôm qua, 21 tháng 5. Tổng số ca mắc ở Philippines đã lên tới hơn 1,1 triệu. Số người chết cũng tăng lên một cách đáng báo động. Lượng bệnh nhân tăng vọt đang khiến các bệnh viện có nguy cơ quá tải.

Dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội ở nhiều nước Đông Nam Á - Ảnh 1.

Hôm qua, Malaysia ghi nhận 50 người chết

Bà Rosette Liquete – Giám đốc bệnh viện, thành phố Manila, Philippines cho biết: “Tất cả các bệnh viện, nhất là bệnh viện công đều lao đao, hết giường. Trong khi đó, số cán bộ y tế tích cực cũng tăng lên từng ngày”.

Vẫn ở Malaysia, các quan chức ghi nhận 50 người chết vào ngày hôm qua. Trung bình 3 ngày gần đây, cả nước có tới 6.400 ca mắc mới mỗi ngày. Đường cong dịch bệnh dốc, đợt thứ hai nặng hơn, số ca mắc mới cao nhất cả nước từng ghi nhận.

Phát biểu cách đây vài ngày, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế Malaysia nhấn mạnh, hệ thống chăm sóc sức khỏe đã hoạt động hết công suất, Malaysia cần xem xét phong tỏa toàn diện để chống dịch triệt để.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/dich-covid-19-dien-bien-cang-thang-tai-nhieu-nuoc-dong-nam-a-20210522194223335.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button