Tin Tức

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM siết các biện pháp chống dịch

UBND Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch như xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, xử lý hiệu quả … không để dịch bùng phát trở lại.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình vừa ký ban hành văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp, UBND TP yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các sở, ban, ngành, TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 128 của Chính phủ. và Chỉ thị 18 của UBND TP.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM siết chặt các biện pháp chống dịch
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM chỉ đạo tăng cường xét nghiệm nhanh, nâng cao các biện pháp phòng chống dịch

Cụ thể, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch như xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, xử lý hiệu quả, … gắn với thực hiện tốt công cuộc khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội. .

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến người dân về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, cơ chế lây nhiễm; kêu gọi người dân chấp hành nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; không vì tiêm phòng mà chủ quan; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch …

UBND TP yêu cầu tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp bệnh nhân F0 nào điều trị tại nhà không được tiếp cận gói điều trị. Rà soát tình hình nhân lực để chủ động thành lập các trạm quân y cơ động tương ứng với quân số F0 khi quân y rút khỏi địa phương. Khẩn trương triển khai các giải pháp nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở.

Đồng thời, tổ chức các điểm tiêm phòng lưu động tại các cửa khẩu, bến xe, ga tàu… để tiêm cho người dân trở lại thành phố làm việc.

UBND thành phố chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, lập lại trật tự lòng lề đường, không để xảy ra tình trạng mua bán, chen lấn lấn chiếm đông người; rà soát các điều kiện an toàn để mở chợ truyền thống; xử lý nghiêm hoạt động của các chợ tự phát.

Đối với các địa bàn chưa được phép mua bán đồ uống có cồn, UBND TP yêu cầu tăng cường xử phạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Qua đó, UBND TP giao Công an TP tăng cường chỉ đạo, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, vi phạm trong thực hiện công tác phòng ngừa. , chống dịch bệnh theo chức năng, thẩm quyền của lực lượng Công an.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: Không để ca nhiễm bệnh bùng phát

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: Không để ca nhiễm bệnh bùng phát

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nến yêu cầu Ban quản lý Khu chế xuất – Khu công nghiệp TPHCM tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, không để chuyển từ một ổ sang một vùng, ổ dịch sẽ ảnh hưởng đến phục hồi sản xuất. .

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dich-covid-19-dien-bien-phuc-tap-tp-hcm-siet-cac-bien-phap-chong-dich-791480.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button