Thế Giới

Dịch COVID-19 lây lan phức tạp tại Campuchia, trong đó có các tỉnh giáp với biên giới Việt Nam

Thạch Thông (phóng viên VTV thường trú tại Campuchia)Thứ Bảy, ngày 26 tháng 6 năm 2021 18:56 GMT + 7

Theo thông báo sáng nay (26/6) của Bộ Y tế Campuchia, quốc gia này ghi nhận thêm 745 trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới, gồm 62 trường hợp nhập và 14 trường hợp tử vong. Đây là số ca nhiễm cao nhất trong tuần qua, chủ yếu ở các tỉnh như Siem Riep (99 ca mới), tỉnh Kandal (96 ca), tỉnh Svay Rieng (82 ca).

Trong số các tỉnh có tỷ lệ nhiễm cao còn có các địa phương giáp biên giới với Việt Nam như Takeo, Svay Rieng, Prey Veng, Kampot. Hiện tại, địa phương đang xảy ra sự bùng phát của dịch bệnh Campuchia đang triển khai rất nhiều giải pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh như giới nghiêm, phong tỏa theo khu vực, cấm tụ tập đông người.

Dịch COVID-19 lây lan phức tạp tại Campuchia, trong đó có các tỉnh giáp biên giới với Việt Nam - Ảnh 1.

Phong tỏa theo khu vực ở thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: AP)

Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng kêu gọi chính quyền các tỉnh tăng cường thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ngoài ra, ông Mam Bunheng cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với người nhập cảnh nhằm kiểm soát sự lây lan của biến thể mới COVID-19.

Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Campuchia là 46.810 ca, trong đó có 523 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/dich-covid-19-lay-lan-phuc-tap-tai-campuchia-trong-do-co-cac-tinh-giap-voi-bien-gioi-viet-nam-20210626182153243.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button