Thế Giới

Dịch COVID-19 lây lan với tốc độ chưa từng có ở Nhật Bản

Long Nguyễn – Hoàng Thùy (Đại diện Đài THVN tại Nhật Bản)Thứ Năm, ngày 19 tháng 8 năm 2021 19:51 GMT + 7

Để cải thiện tình hình, Chính phủ Nhật Bản Người dân cần phối hợp chặt chẽ với Chính phủ để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, một trong số đó là hợp tác để đẩy nhanh công tác tiêm chủng. Vắc-xin phòng ngừa covid-19.

Ngày 19/8, các chuyên gia cố vấn cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cảnh báo dịch COVID-19 ở nước này đang lây lan với tốc độ nhanh chưa từng có, nguyên nhân chính là do Đột biến delta. Theo thống kê, đến ngày 18/8, Nhật Bản phát hiện 23.918 trường hợp mắc mới, cao nhất từ ​​trước đến nay.

Đáng chú ý, có tới 25 trong số 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản có số ca mắc mới cao kỷ lục. Riêng tại Tokyo, số người mắc bệnh đã chiếm hơn 1/4 số ca mắc mới của cả nước với 5.386 ca. Đáng chú ý, số phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 ở Tokyo cũng tăng cao kỷ lục, chỉ riêng trong tháng 7 đã lên tới gần 100 người, cao gần gấp đôi so với số liệu được ghi nhận hồi tháng 5.

Dịch COVID-19 lây lan với tốc độ chưa từng có ở Nhật Bản - Ảnh 1.

25/47 tỉnh và thành phố ở Nhật Bản có số ca nhiễm COVID-19 mới cao kỷ lục. (Ảnh: AP)

Các chuyên gia y tế kêu gọi nhóm đối tượng này nên tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 càng sớm càng tốt vì ở giai đoạn cuối thai kỳ, nếu nhiễm virus SARS-CoV-2, bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn. khi tiêm phòng chỉ gây ra những tác dụng phụ thông thường, không ảnh hưởng đến thai nhi. Những người thường xuyên tiếp xúc như người nhà cũng nên tiêm phòng sớm để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Theo các chuyên gia y tế Nhật Bản, ngoài việc đẩy mạnh tiêm chủng, Chính phủ Nhật Bản cần thay đổi cơ chế để người dân tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch khác, để tình hình dịch bệnh sớm được giải quyết. điều khiển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/dich-covid-19-lay-lan-voi-toc-do-chua-tung-co-o-nhat-ban-2021081917385451.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button