Thế Giới

Dịch COVID-19 ngày 8-11: Mỹ mở lại biên giới trở lại sau 20 tháng

Dịch COVID-19 ngày 8/11: Mỹ mở lại biên giới sau 20 tháng - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay ở Denver, Colorado, Mỹ vào tháng 11/2020 – Ảnh: REUTERS

“Đi lại quá khó khăn. Tôi chỉ muốn gặp con trai mình”, người phụ nữ Anh Alison Henry nói với hãng tin AFP. Cô dự định sẽ đáp chuyến bay tới New York, Mỹ, vào ngày 8/11 để gặp con trai sau một thời gian dài. Nhiều gia đình ở cả hai bờ Đại Tây Dương sẽ được đoàn tụ sau gần 20 tháng đóng cửa biên giới với Mỹ.

Tuy nhiên, việc nhập cảnh vào Mỹ sẽ được giám sát chặt chẽ. Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra kỹ lưỡng việc tiêm phòng COVID-19, buộc du khách phải được tiêm phòng đầy đủ và cần có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước khi đi du lịch. Các hãng hàng không cũng được yêu cầu triển khai hệ thống theo dõi liên lạc.

Biên giới trên bộ sẽ được mở theo hai đợt, trong đó từ ngày 8/11, người đã tiêm vắc xin được qua biên giới thăm thân, du lịch … và từ đầu năm sau bắt buộc phải có giấy chứng nhận đã tiêm phòng. với mọi trường hợp.

Theo hãng tin Reuters, hàng trăm người di cư đã đổ về biên giới Mexico – Mỹ với hy vọng xin tị nạn tại Mỹ khi biên giới mở cửa.

Trong nước, Tổng thống Joe Biden đang phải vật lộn với việc tiêm phòng bắt buộc cho người lao động. Tướng Vivek Murthy của bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ khẳng định rằng chính quyền Biden sẵn sàng bảo vệ lệnh hành pháp bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19 đối với các doanh nghiệp có hơn 100 nhân viên sau khi tòa phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ chặn lệnh.

Dịch COVID-19 ngày 8/11: Mỹ mở lại biên giới sau 20 tháng - Ảnh 2.

Một người được tiêm mũi vắc-xin COVID-19 đầu tiên ở Northampton, Anh vào ngày 21/10 – Ảnh: REUTERS

Tại châu Âu, số ca nhiễm COVID-19 ở Đức được ghi nhận vào ngày 7/11 là 23.543 ca, tăng 6.656 ca so với tuần trước, theo Viện Robert Koch. Trước đó, hơn 37.000 trường hợp đã được ghi nhận vào ngày 5/11, phá kỷ lục về số trường hợp mắc bệnh cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bùng phát. Dịch tăng mạnh ở nhiều bang như Bavaria, Brandenburg và Sachsen.

Ba đảng liên minh cầm quyền ở Đức cho biết họ sẽ đệ trình lên quốc hội kế hoạch chống lại COVID-19 vào ngày 8 tháng 11. Trước đó, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã kêu gọi tiêm vắc xin tăng cường cho tất cả những người đã tiêm liều thứ hai ít nhất 6 tháng trước đó để giảm thiểu. số ca nhiễm trùng và tử vong, đặc biệt là ở người. hơi già.

Tại Anh, tờ Guardian dẫn lời một thành viên của nhóm cố vấn khoa học trong các trường hợp khẩn cấp cho biết chính phủ vẫn đang xem xét “phương án B”, theo đó yêu cầu người lao động trở lại làm việc tại nhà, trong bối cảnh đại dịch. Số ca mắc bệnh còn nhiều. Vương quốc Anh ghi nhận hơn 30.300 trường hợp nhiễm COVID-19 vào ngày 7/11.

Tại châu Á, Chính phủ Hàn Quốc cho biết số ca mắc ghi nhận từ ngày 7-11 tiếp tục vượt mốc 2.000 ca / ​​ngày trong ngày thứ 5 liên tiếp sau khi nới lỏng các biện pháp chống dịch. Từ đầu tuần trước, nước này đã bắt đầu chiến lược 3 giai đoạn để “sống chung với COVID-19” khi hơn 70% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Hãng tin Yonhap đưa tin, nhiều cơ sở tôn giáo ở Hàn Quốc chật cứng tín đồ trong cuối tuần đầu tiên nới lỏng các quy định. Quy định mới không giới hạn số người tham dự các hoạt động tôn giáo nếu tất cả đều được tiêm phòng đầy đủ hoặc xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ngày 7/11, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 1.076 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và 1 trường hợp tử vong sau 2 ngày, số trường hợp mắc bệnh giảm xuống dưới mốc 1.000 trường hợp / ngày. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào là 47.056 ca, trong đó 82 người đã tử vong.

Trong khi đó, Malaysia ghi nhận 4.343 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, đánh dấu mức thấp nhất trong 175 ngày qua. Bộ Y tế Malaysia cho biết, nước này đã phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể phụ AY.4.2, còn được gọi là Delta Plus, của chủng virus mới COVID-19. Đây là những du học sinh Malaysia trở về từ Anh ngày 2/10 và bị cách ly ngay sau khi đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dich-covid-19-ngay-8-11-my-mo-lai-bien-gioi-tro-lai-sau-20-thang-20211108064419577.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button