Giáo Dục

Dịch Covid-19: Nhiều học sinh diện F2 được thi lại sau một tuần nghỉ học | Giáo dục

Cụ thể, 34 học sinh lớp 10 khối F2 Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) vừa hoàn thành hai bài thi môn Hóa và Tiếng Anh vào sáng 15/5. Đây là hai bài thi cuối cùng của học kỳ 2. các kỳ thi.

Trước đó, ngày 4/5, học sinh lớp 10 Trường THPT Trưng Vương đang tập trung ôn thi cuối kỳ thì nhận được thông tin một nam sinh của trường. trở thành F1 Sau khi trở về từ Hà Nội trong kỳ nghỉ. Nam sinh F1 cùng gia đình đi ăn nhà hàng ở Hà Nội đúng lúc bệnh nhân 2998 mắc bệnh Covid-19 có mặt tại shop. Kết quả là cả gia đình của nam sinh trở thành một người thuộc loại F1.

Nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh, ban giám hiệu trường THPT Trưng Vương đã yêu cầu gia đình đến ngay cơ quan y tế để khai báo và sau đó nam sinh F1 được đưa đi cách ly.

Bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương cho biết, thời điểm ban giám hiệu nhận được thông tin, học sinh vẫn đang ở trong phòng thi nên nhà trường cho chuyển sang phòng khác làm bài. kỳ thi đang diễn ra.

Nhà trường đã thông báo ngay cho gia đình của những học sinh có liên hệ mật thiết với trường hợp F1. Sau khi thi xong, học sinh lớp F2 được gia đình đến đón về thẳng, trình báo cơ quan y tế và tự cách ly tại nhà, tạm dừng thi sau đó, theo bà Thủy.

Trường cũng lập danh sách số lượng người đã tiếp xúc với nam sinh F1 để báo cáo với cơ quan y tế, bao gồm cả nhân viên, người quản lý điểm thi, và những người liên hệ gần gũi với học sinh.
Vào ngày 12 tháng 5, nam sinh F1 có kết quả âm tính với Covid-19 lần 2 nhà trường tổ chức cho 34 học sinh lớp F2 thi lại 4 môn mà trước đó các em chưa thi. Đến sáng nay (15/5), học sinh đã hoàn thành hai môn thi cuối là môn hóa học và môn tiếng Anh.

Đối với trường hợp F1, bà Thủy cho biết nhà trường vẫn tạo mọi điều kiện để nam sinh hoàn thành chương trình. Cụ thể, phó hiệu trưởng chuyên trách của trường đã họp với giáo viên 4 bài thi mà nam sinh chưa hoàn thành để giáo viên soạn giáo trình riêng cho em này tự học tại khu cách ly.

“Nam sinh này phải cách ly đến 21 ngày, đợi đến khi cách ly xong rồi mới đi thi thì quá muộn. Để đảm bảo công bằng, nhà trường vẫn tổ chức cho nam sinh này thi học kỳ theo hình thức trắc nghiệm thay vì thi tự luận. Giáo viên bộ môn soạn đề cương ôn tập cho em dưới dạng trắc nghiệm. Học sinh nam sẽ được tham gia kỳ thi trực tuyến ngay trong thời gian cách ly để có thể hoàn thành chương trình học ”, cô Lê Tường Quyên, Hiệu phó Trường THPT Trưng Vương chia sẻ.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, bà Thủy cho biết nhà trường đã lưu ý toàn thể học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Phụ huynh và giáo viên phải liên tục cập nhật thông tin cho những em đã rời TP.HCM trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Nhà trường cũng tuyên truyền phụ huynh không đưa con ra khỏi TP.HCM trong thời gian này. Riêng tư học sinh Lớp 12 mới về trường tập trung với điều kiện từ xa và tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K của Bộ Y Tế để ôn tập cho kỳ thi THPT sắp tới.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/dich-covid-19-nhieu-hoc-sinh-dien-f2-duoc-thi-lai-sau-mot-tuan-nghi-hoc-1383825.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button