Thế Giới

Dịch COVID-19 thế giới ngày 12-11: Châu Âu bổ sung biến chứng vắc xin Johnson & Johnson

Dịch COVID-19 thế giới ngày 12/11: Châu Âu thêm tai biến do vắc xin Johnson & Johnson gây ra - Ảnh 1.

Vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson – Ảnh: REUTERS

Châu Âu bổ sung các biến chứng của vắc xin Johnson & Johnson

Theo hãng tin Reuters, EMA đã khuyến nghị bổ sung một loại viêm tủy sống hiếm gặp, được gọi là viêm tủy cắt ngang, vào danh sách các tác dụng phụ của vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson.

Các nghiên cứu giai đoạn đầu trong quá trình phát triển vắc-xin COVID-19 của các công ty dược phẩm AstraZeneca và J&J cũng tập trung vào các trường hợp viêm tủy cắt ngang. Vắc xin của cả hai công ty đều được phát triển dựa trên cùng một công nghệ.

Cập nhật về tính an toàn của tất cả các vắc xin COVID-19, EMA cho biết họ đang đánh giá các báo cáo về hội chứng rò rỉ mao mạch (CLS) sau khi tiêm vắc xin Moderna.

Đây là một biến chứng về máu hiếm gặp, trong đó máu bị rò rỉ từ các mạch máu nhỏ nhất, gây sưng và giảm huyết áp.

EMA cho biết họ đã ghi nhận sáu trường hợp CLS và đang đánh giá tất cả dữ liệu. Tuy nhiên, cơ quan này lưu ý rằng vẫn chưa rõ liệu có mối liên hệ giữa những trường hợp này và vắc xin hay không.

Israel diễn tập ứng phó với biến thể mới của COVID-19

Ngày 11/11, Israel đã tổ chức cuộc tập trận quốc gia do đích thân Thủ tướng Naftali Bennett chỉ đạo nhằm kiểm tra khả năng ứng phó với nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 do virus lây lan. các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2.

Theo TTXVN, cuộc tập trận “Chiến dịch Omega” được tiến hành tại Trung tâm Quản lý Quốc gia ở Jerusalem, cơ sở do Israel thiết lập để phục vụ lãnh đạo đất nước trong thời kỳ khủng hoảng trầm trọng. quan trọng.

Cuộc diễn tập được chia thành 3 phiên với hình thức mô phỏng cuộc chiến chống lại biến thể mới mang tên Omega, qua đó kiểm tra khả năng phối hợp giữa các bộ, ngành, tổ chức ở cấp cao và tác chiến. của hệ thống chuyên gia trong các tình huống khủng hoảng cao.

Các yếu tố được xem xét bao gồm thực thi chính sách, chăm sóc sức khỏe, cơ chế quản lý, hoạt động kinh tế, duy trì an ninh, giáo dục, hoạt động sân bay và cửa khẩu, công tác tuyên truyền. Sau mỗi phiên họp đều có các cuộc họp đánh giá, rút ​​kinh nghiệm trước khi chuyển sang phiên họp tiếp theo.

Trong cuộc điều động kéo dài một ngày, Thủ tướng Bennett và các trợ lý cấp cao đã trú ẩn trong một hầm tránh bom được xây dựng cách đây hơn một thập kỷ.

Moderna chào bán vắc xin sang châu Phi với giá 7 USD / liều

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Châu Phi John Nkengasong cho biết Moderna Inc đã đề nghị bán vắc xin COVID-19 cho Liên minh Châu Phi (AU) với giá 7 USD / liều, tức là. một nửa giá mà Mỹ phải trả hồi đầu năm.

Reuters đánh giá đây là mức giảm giá đáng kể so với những người mua khác trả tiền trong năm nay như Liên minh châu Âu. “Tôi rất vui khi nói rằng một liều vắc-xin Moderna sẽ có giá 7 đô la. Đó là lời đề nghị mà chúng tôi nhận được”, ông Nkengasong nói.

Đầu năm nay, Moderna cho biết các hợp đồng bán vắc xin COVID-19 bên ngoài Hoa Kỳ sẽ vào khoảng 22-37 USD / liều. Giá này không bao gồm các quốc gia có thu nhập thấp.

Thành phố cảng của Trung Quốc đóng cửa công ty thực phẩm Đông cứng

Thành phố cảng Đại Liên của Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp xử lý thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh nhập khẩu tạm ngừng hoạt động, sau khi phát hiện một số đợt bùng phát COVID-19 mới kể từ tuần trước, theo một báo cáo mới. Thời báo Hoàn cầu (Global Times).

Đại Liên đã ghi nhận hơn 80 trường hợp nhiễm COVID-19 trong tuần qua. Vụ đầu tiên trong số đó là tại một công nhân kho hàng ở khu vực Trang Hạ, thành phố vào ngày 4/11.

Trung Quốc cho rằng thực phẩm đông lạnh có nguy cơ phát tán COVID-19. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận rằng cả thực phẩm và bao bì đều không được ghi nhận là con đường lây truyền COVID-19.

Đại Liên là cảng hàng đầu của Trung Quốc về các chuyến hàng hải sản, trái cây và một số loại thịt.

Đức ghi nhận kỷ lục mới về trường hợp COVID-19 Đức ghi nhận kỷ lục mới về trường hợp COVID-19

TTO – Viện Robert Koch, cơ quan y tế công cộng của Đức, cho biết nước này có hơn 50.000 ca mắc mới trong 24 giờ qua, mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Nguyên nhân được cho là do sơ suất trong kiểm soát giấy chứng nhận tiêm chủng và tỷ lệ tiêm chủng thấp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dich-covid-19-the-gioi-ngay-12-11-chau-au-bo-sung-bien-chung-vac-xin-johnson-johnson-20211111232931879.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button