Đời Sống

Dịch Covid-19 trở lại: Chợ đêm Phú Quốc vắng tanh, tiểu thương ngồi…ngắm hàng hóa | Đời sống

Vắng mặt nhiều khách hàng hơn những lần trước

12,5 giờ chiều, chia sẻ với Thiếu niênNhiều tiểu thương chợ đêm Phú Quốc (TP. Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết, khoảng một tuần nay, rất ít khách đến chợ đêm khiến việc buôn bán ế ẩm, nhiều tiểu thương lâm vào cảnh khó khăn vì thua lỗ. chi phí.

Các tiểu thương cũng xác định việc vắng mặt là do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương, Du khách không dám đi du lịch lần nữa. Thậm chí, tình trạng chợ không có khách lần này còn “khủng khiếp” hơn những lần trước.
Dịch lại Covid-19: Chợ đêm Phú Quốc vắng khách, tiểu thương ngồi ... xem hàng - ảnh 1

Các gian hàng chỉ có chủ và nhân viên xem hàng

Sự náo nhiệt ngày xưa nay không còn nữa mà thay vào đó là cảnh ly tán. Con đường Lý Tự Trọng dẫn từ cổng vào khu chính của chợ trước đây là nơi khách du lịch chen chân chụp ảnh check-in cổng chợ với đèn lồng rực rỡ, giờ chỉ còn các tiểu thương lấy ghế ra ngồi … xem hàng. Con đường trước đây không có thời gian thì giờ bọn trẻ có thể thoải mái trượt patin.
Dịch lại Covid-19: Chợ đêm Phú Quốc vắng khách, tiểu thương ngồi ... xem hàng - ảnh 2

Những đứa trẻ có thể trượt băng thoải mái mà không gặp bất kỳ trở ngại nào

Tại khu vực chính của chợ (phía sông Dương Đông của đường Bạch Đằng), nhiều hàng quán đã phải đóng cửa vì ẩm thấp. Nhiều sạp gỗ, bàn ghế xếp chồng lên nhau để lại một không gian trầm mặc buồn.

Khi các cửa hàng mở cửa, chỉ có chủ và nhân viên trò chuyện với nhau, chỉ có một số cửa hàng có một vài khách hàng. Thỉnh thoảng có một vài du khách đi bộ trên phố, họ chỉ đi qua các quầy hàng rồi nhanh chóng rời khỏi chợ.

Dịch lại Covid-19: Chợ đêm Phú Quốc vắng khách, tiểu thương ngồi ... xem hàng - ảnh 3

Các gian hàng chỉ có chủ và nhân viên xem hàng

Giữ ở bất cứ đâu hoặc đến đó

Ông Phạm Hồng Tư, chủ nhà hàng Phú Quốc Deli cho biết, chợ vắng khách hơn một tuần, nghĩa là sau kỳ nghỉ lễ vài ngày. Nhân viên của quán hiện chia làm 2 tổ, một tổ làm việc hàng ngày, tổ còn lại nghỉ ngơi.

“Chợ ế ẩm nhưng không thể đóng cửa hàng vì hàng hóa (hải sản) vẫn còn. Sau đó là cuộc sống của nhân viên. Thôi thì cố gắng níu kéo, đi đến đâu hay đến đó ”, anh Tú chia sẻ.

Dịch lại Covid-19: Chợ đêm Phú Quốc vắng khách, tiểu thương ngồi ... xem hàng - ảnh 4

Nhiều gian hàng phải đóng cửa

Ngoài ra, anh Tú cho biết dù không có khách nhưng anh không thể đóng cửa hàng để ở vì sẽ vi phạm hợp đồng. Ông Tú giải thích, trong hợp đồng với công ty quản lý chợ đêm có điều khoản khi mở chợ thì các sạp phải hoạt động, nếu sạp không mở là vi phạm hợp đồng.

Lâm cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự: 2 quầy hàng lưu niệm của anh Nhân và anh Trọng (mặt đường Bạch Đằng, đối diện chợ đêm). Tối 12.12, hai người này cho biết cửa hàng mở cửa từ 15 giờ nhưng đến 21 giờ vẫn chưa mở được cửa hàng, nhân viên chỉ đứng “tán dóc” với nhau rồi phủi bụi. tủ kính.

Dịch lại Covid-19: Chợ đêm Phú Quốc vắng khách, tiểu thương ngồi ... xem hàng - ảnh 5

Dịch lại Covid-19: Chợ đêm Phú Quốc vắng khách, tiểu thương ngồi ... xem hàng - ảnh 6

Rất hiếm khi thấy khách du lịch dạo quanh chợ

Trao đổi với chúng tôi, một số tiểu thương chợ đêm Phú Quốc bày tỏ mong muốn chính quyền có chủ trương tạm đóng cửa chợ đêm, chờ tình hình ổn định sẽ mở cửa trở lại. Theo họ, việc tạm đóng cửa chợ đêm sẽ đảm bảo an toàn trong công việc phòng ngừa dịch bệnh Bệnh Covid-19, đồng thời khi chợ đêm có chủ trương đóng cửa, tiền thuê mặt bằng sẽ giảm và tiểu thương nghỉ việc không vi phạm hợp đồng.

Trao đổi với Thiếu niênÔng Huỳnh Văn Sơn, Giám đốc Công ty Sao Biển (đơn vị quản lý chợ đêm Phú Quốc) cho biết, công ty chỉ có thể xem xét giảm tiền thuê mặt bằng cho tiểu thương và có thể xem xét cho tiểu thương tạm cư. ngừng giao dịch trên cơ sở khuyến nghị của họ. Riêng việc đóng cửa chợ vượt quá thẩm quyền của công ty. Ngay cả việc đề nghị chính quyền địa phương cho chủ trương đóng cửa chợ tạm, công ty cũng không thể vì sẽ đi ngược lại nghĩa vụ đã cam kết với các tiểu thương tham gia kinh doanh tại đây. Ông Sơn cũng lý giải, không phải tiểu thương nào cũng đồng ý đóng cửa chợ vào thời điểm này.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/dich-covid-19-tro-lai-cho-dem-phu-quoc-vang-tanh-tieu-thuong-ngoingam-hang-hoa-1382818.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button