Giáo Dục

Điểm chuẩn, học phí ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô biến động như thế nào năm 2021?

Những năm gần đây, ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được nhiều thí sinh quan tâm và có điểm chuẩn khá cao.

Năm 2020, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cao nhất cả nước. Trường Công nghệ Kỹ thuật Ô tô với hai hệ đại trà và chất lượng cao – tiên tiến, giảng dạy bằng tiếng Anh. Điểm chuẩn vào ngành này của trường năm ngoái là 27,5 điểm đối với hệ đại trà và 25,75 điểm đối với hệ đào tạo chất lượng cao và tiên tiến.

Ở khu vực phía Bắc, ĐH Bách khoa Hà Nội cũng có điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trên 27 điểm. Mức điểm này tương đương với các ngành “hot” khác của trường như: Tự động hóa, Công nghệ thông tin hay Khoa học máy tính. Khác với ĐH Bách khoa TP.HCM (đào tạo kỹ sư trong 4 năm), ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo ngành Công nghệ ô tô kéo dài 5 năm.

Có số điểm cao thứ 3 cả nước là Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM. Trường đào tạo chủ yếu này gồm 3 hệ: hệ đại trà, hệ chất lượng cao tiếng Việt và hệ chất lượng cao tiếng Anh. Năm 2020, điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là 26,5 điểm đối với hệ đại trà, 25,25 điểm đối với hệ đào tạo chất lượng cao tiếng Việt và 24,25 điểm đối với hệ chất lượng cao tiếng Anh.

Với mức điểm khoảng 23-25, thí sinh có thể xét vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường như Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội. Đại học Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng hoặc Đại học Hàng hải Việt Nam,…

Với mức điểm từ 20 – 23, nếu muốn theo học chuyên ngành này, thí sinh có thể cân nhắc vào các trường như Đại học Thủy lợi, Đại học Nông lâm, Đại học Công nghiệp TP.HCM, v.v.

Có khoảng 10 trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô có mức điểm chuẩn dưới 20 thí sinh có thể cân nhắc như ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Phenikaa, ĐH Lâm nghiệp. …

Dưới đây là điểm chuẩn và học phí của một số trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trên cả nước năm vừa qua:

Em có thể lấy bao nhiêu điểm vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của tất cả các trường đại học trên cả nước Ở ĐÂY.

>>> Mời quý phụ huynh và các em học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2021.

Thúy Nga

Tìm trường đại học phù hợp sau khi biết điểm thi cuối năm 2021

Tìm trường đại học phù hợp sau khi biết điểm thi cuối năm 2021

Ngay khi biết điểm thi, thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn đại học các năm trên Báo VietNamNet để tìm trường phù hợp với điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021.

Điểm chuẩn và các chuyên ngành Tự động hóa trong gần 20 trường đại học

Điểm chuẩn và các chuyên ngành Tự động hóa trong gần 20 trường đại học

Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM là những trường có điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cao nhất cả nước.

Tiêu chuẩn và học phí ngành Logistics như thế nào?

Tiêu chuẩn và học phí ngành Logistics như thế nào?

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hiện được đánh giá là chuyên ngành tiềm năng với môi trường làm việc năng động và đa dạng. Vì vậy, điểm chuẩn vào ngành này tại các trường cũng tương đối cao, thậm chí có trường lên tới 28 điểm.

Em có thể lấy bao nhiêu điểm vào ngành Kế toán?

Em có thể lấy bao nhiêu điểm vào ngành Kế toán?

Kế toán là một chuyên ngành được giảng dạy ở nhiều trường đại học trên cả nước. Trong khi ở một số trường, điểm chuẩn vào ngành này lên tới hơn 27 điểm thì cũng có trường chỉ lấy điểm chuẩn khoảng 16 – 17.

Điểm chuẩn và học phí ngành Tài chính - Ngân hàng

Điểm chuẩn và học phí ngành Tài chính ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng là ngành có điểm trúng tuyển hàng năm khá cao. Ở các trường tốp trên, thí sinh phải đạt trên 8 điểm mỗi môn mới có suất vào ngành này.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/diem-chuan-hoc-phi-nganh-cong-nghe-ky-thuat-o-to-bien-dong-nhu-the-nao-nam-2021-767327.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button