Giáo Dục

Điểm chuẩn ngành sư phạm top đầu có thể cao hơn nhiều so với ‘điểm sàn’ 2022

Chú thích ảnh
Nhiều gia đình và thí sinh cần thông tin về điểm chuẩn dự kiến ​​của các trường đại học. Ảnh: Lê Vân.

Nhấn mạnh sự cần thiết của ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho rằng: “Việc đảm bảo chất lượng đầu vào ngành sư phạm hàng năm là điều kiện cần. Các trường dựa trên cơ sở này sau này có thể lấy điểm chuẩn cao hơn nhiều so với đường cơ sở đã đặt ra. Thí sinh cần lưu ý đây là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ. Chẳng hạn, ngưỡng điểm năm ngoái được quy định là 19 điểm, trong khi chuyên ngành tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội lấy 28 điểm, hay môn Toán tiếng Anh lấy 27,7 điểm. Điều đó phụ thuộc vào các trường ”.

GS.TS Nguyễn Văn Minh cũng lưu ý, trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần đảm bảo ngưỡng điểm, đồng thời đảm bảo các điều kiện khác, như hạnh kiểm. Hồ sơ phải đầy đủ và chính xác. Mặt khác, bạn nên tham khảo điểm xét tuyển và điểm trúng tuyển của các trường trong những năm gần đây.

“Có thể thấy điểm sàn năm nay và điểm sàn năm ngoái tương đương nhau và kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua không có sự chênh lệch quá lớn nên các em cần lưu ý những điểm đó để đăng ký. Mỗi trường, chuyên ngành mỗi trường cũng có những tiêu chuẩn khác nhau nên học sinh phải lưu ý để đạt được nguyện vọng của mình ”, GS.TS Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh.

Nhận định về mức điểm sàn của các ngành đào tạo sư phạm năm nay, TS Nguyễn Trung Triều, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang, cho biết: “Hội đồng quyết định chọn phương án ổn định như năm ngoái là rất phù hợp, đối với cả hệ đại học và cao đẳng vừa đảm bảo nguồn tuyển của các trường vừa đáp ứng yêu cầu về chất lượng Lĩnh vực đào tạo giáo viên trong những năm gần đây được nhiều người quan tâm và thống kê cho thấy những chuyển biến tích cực, hiện nay tình trạng thiếu giáo viên trên toàn nước và dự báo trong vài năm tới, đặc biệt là đến 2026 – 2027. Đó là cơ sở để thí sinh lựa chọn ngành sư phạm và các trường sư phạm cũng rộng cửa chào đón những thí sinh có nguyện vọng và đáp ứng được yêu cầu đầu vào ”.

PGS. Ngưỡng điểm này đã được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trên nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm công tác tuyển sinh các năm trước, kết quả thực tế của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, phổ điểm của từng tổ hợp, tình hình tuyển sinh. sinh viên của các cơ sở đào tạo. Ngưỡng này đã phù hợp với các yếu tố trên, đáp ứng yêu cầu chất lượng đầu vào, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời đủ để các trường còn dư địa tuyển sinh.

Với Trường ĐH Hồng Đức, những năm gần đây điểm chuẩn trúng tuyển vào trường là 22 nên ngưỡng 19 điểm như năm nay là phù hợp, là bước đầu để chúng tôi lựa chọn người học. Tuy nhiên, PGS. PGS.TS Lê Hoàng Bá Huyên lưu ý, đây là mức tối thiểu đối với thí sinh, tùy theo chỉ tiêu, uy tín thương hiệu của từng trường, tùy theo nhu cầu và thực tế đăng ký nguyện vọng của các em mà các trường sẽ xác định điểm chuẩn.

“Tôi nghĩ điểm chuẩn năm nay có thể bằng hoặc cao hơn năm ngoái một chút”, PGS. PGS.TS Lê Hoàng Bá Huyên. PGS. Sinh viên ra trường có việc làm, được địa phương tuyển dụng nhiều. Theo đó, nhiều thí sinh đăng ký vào học ngành giáo dục mầm non và tiểu học hơn. Tôi cho rằng đây là một tín hiệu đáng mừng, các chuyên ngành đào tạo này cũng có thể tuyển chọn được những sinh viên có chất lượng tốt hơn ”.

Dự kiến ​​năm 2022, phổ điểm chuẩn của Đại học Hồng Đức có thể rơi vào khoảng 22 – 27 – 28 điểm, tùy ngành. Đây chỉ là dự báo còn thực tế còn phụ thuộc vào nhiều biến số, lựa chọn của thí sinh.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/diem-chuan-nganh-su-pham-top-dau-co-the-cao-hon-nhieu-so-voi-diem-san-2022-20220729192832317.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button