Giáo Dục

Điểm chuẩn tăng giảm vì sao?

Thông qua tin tức giáo dục đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (17/9), thí sinh sẽ có thông tin về đợt xét tuyển bổ sung của các trường và những bình luận phân tích xem điểm chuẩn có phản ánh đúng chất lượng đầu vào hay không?

Bản tin Giáo dục đặc biệt 17.9: Vì sao điểm chuẩn tăng hay giảm?  - 1.  ảnh

Thí sinh xem điểm chuẩn đại học năm 2022

Hình ảnh điểm chuẩn Năm nay có một sự tương phản hoàn toàn. Nhiều trường ĐH có điểm chuẩn gần “chạm trần” trong khi một số e ngại nếu lấy điểm chuẩn theo điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ rất cao, cho thấy môi trường. Tuyển sinh chưa thực sự lành mạnh, vì có nguy cơ trượt nguyện vọng của cả những thí sinh xuất sắc nhưng chỉ vì một sai sót nhỏ khi làm bài mà điểm không đủ cao. Ngược lại, có những trường, một số chuyên ngành điểm sàn thấp hơn năm ngoái tới 10 điểm khiến thí sinh hoang mang …

Một lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng, việc nhiều trường sử dụng quá nhiều Phương thức tuyển sinhkhiến số lượng chỉ tiêu đối với phương thức dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quá ít, và đây là nguyên nhân khiến nhiều ngành bị đẩy trần.

\N

Về lý giải cho việc điểm chuẩn giảm, lãnh đạo một trường ĐH cho biết do ảnh hưởng từ lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Đặc biệt ở những ngành số lượng thí sinh nhập nguyện vọng bằng phương thức sớm không nhiều, dẫn đến điểm thi tăng, điểm chuẩn giảm.

Phân tích sâu hơn về tình hình điểm chuẩn năm nay sẽ được tiếp tục trên báo in chuyên ngành giáo dục Thiếu niên vào ngày mai (17/09).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-179-diem-chuan-tang-giam-vi-sao-post1500716.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button