Giáo Dục

Điểm chuẩn vào Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Giao thông vận tải

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2022. Ảnh: Lê Phú.

Đánh giá chung về điểm chuẩn của các trường ĐH năm 2022 trong phương thức xét tuyển kết quả xét tốt nghiệp THPT, TS Trần Mạnh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng cho biết: “Các trường tốp trên vẫn giữ nguyên điểm xét tốt nghiệp THPT. được duy trì ở mức điểm chuẩn khá cao, còn điểm chuẩn vào học viện vẫn ổn định như năm trước ”.

Còn đại diện Học viện Tài chính dự đoán, điểm chuẩn vào Học viện Tài chính năm 2022 sẽ giảm 0,5 – 1 điểm. Mức điểm chuẩn của các trường sẽ không chênh lệch nhiều và thậm chí chỉ 0,1 – 0,2 điểm.

Điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay của Học viện Tài chính là tất cả các hình thức xét tuyển khác đều được Học viện Tài chính nhận vào ngày 17 tháng 9. Vì vậy, vị đại diện này khẳng định, Học viện không công bố điểm chuẩn của các phương thức xét tuyển sớm như các trường khác. , nhưng sẽ được xem xét và công bố đồng thời vào ngày 17/9.

Năm 2021, điểm chuẩn Học viện Tài chính dao động từ 26,1 – 36,22 điểm, tăng 1,4 – 3,52 điểm so với năm 2020.

PGS. GS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải, dự đoán năm nay điểm chuẩn của hầu hết các ngành của trường sẽ thấp hơn năm 2021, một số ngành giảm từ 0,5 điểm trở lên. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là tuyệt đối. Năm 2022, Trường Đại học Giao thông vận tải tuyển sinh và đào tạo 31 chuyên ngành, trong đó có 10 chương trình tiên tiến, chất lượng cao và 2 chương trình liên kết quốc tế. Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh là 4.210 cho các chương trình tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội và 1.470 cho các chương trình tại Phân hiệu tại TP.

Còn GS.TS Nguyễn Văn Hiệu, Hiệu phó Đại học Phenikaa, dự báo: “Phổ điểm năm 2022 sẽ không chênh lệch nhiều so với năm 2021. Một số khối truyền thống như khối A sẽ có điểm chuẩn cao hơn so với năm ngoái. Điểm chuẩn. Điểm sàn Đại học Phenikaa sẽ không có nhiều biến động nhưng sẽ tăng ở các ngành hot như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, mức điểm sẽ tăng từ 1 đến 1,5 điểm, chuyên ngành Ngôn ngữ tiếp tục là ngành hot được thí sinh lựa chọn, sẽ tăng từ 1 đến 1,5 điểm.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/diem-chuan-vao-cac-hoc-vien-dai-hoc-tang-hay-giam-20220815144521722.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button