Thế Giới

Điểm mặt những vũ khí Mỹ đưa đến Triển lãm Hàng không Singapore

Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ (PACAF) ngày 9/2 thông báo sẽ đưa nhiều máy bay quân sự tham dự Singapore Airshow 2022, theo trang web của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Dự kiến, máy bay quân sự của Mỹ sẽ có các cuộc triển lãm hàng không, ngoài những chiếc được trưng bày tại Changi. Trung tâm Triển lãm Ở Singapore.

Singapore Airshow được tổ chức hai năm một lần và được coi là một trong những triển lãm quốc phòng lớn nhất ở Thái Bình Dương. Sự kiện năm nay, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 15-18 / 2, là triển lãm thứ 8 kể từ năm 2008.

Theo dõi PACAFBằng việc tham gia các triển lãm và sự kiện trong khu vực, Mỹ thể hiện cam kết đối với an ninh ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, thúc đẩy phối hợp, thể hiện khả năng tác chiến linh hoạt, tạo mối quan hệ lâu dài và tăng cường hợp tác trong khu vực.

Dưới đây là những mẫu máy bay quân sự của Mỹ dự kiến ​​xuất hiện tại triển lãm:

Kiểm tra vũ khí Mỹ mang đến Singapore Airshow - ảnh 1

Đội trình diễn F-35B Lightning II sẽ trình diễn một máy bay chiến đấu tàng hình của Mỹ, được biết đến với khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng. Mẫu máy bay chiến đấu này sẽ được đưa từ căn cứ của Mỹ ở Iwakuni (Nhật Bản).

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

Kiểm tra vũ khí mà Mỹ mang đến Singapore Airshow - ảnh 2

Mô hình chiến đấu cơ F-35A sẽ được trưng bày tại triển lãm, được đưa về từ phi đội 356 tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska (Mỹ).

\n

Kiểm tra vũ khí Mỹ mang đến Singapore Airshow - ảnh 3

Góp mặt tại khu vực triển lãm còn có máy bay không người lái (UAV) RQ-4 Global Hawk đến từ Căn cứ Không quân Grand Forks ở Bắc Dakota (Mỹ).

Xem vũ khí Mỹ mang đến Singapore Airshow - ảnh 4

Bên cạnh đó là máy bay tiếp nhiên liệu trên không và vận tải chiến lược KC-46 tại Căn cứ Không quân Seymour Johnson ở Bắc Carolina.

Kiểm tra vũ khí Mỹ mang đến Singapore Airshow - ảnh 5

Mô hình máy bay tuần tra hàng hải P-8 Poseidon của căn cứ không quân Kadena của Mỹ ở Okinawa (Nhật Bản) cũng sẽ được mang tới triển lãm.

Kiểm tra vũ khí Mỹ mang đến Singapore Airshow - ảnh 6

Máy bay ném bom chiến lược B-52 sẽ thực hiện chuyến bay trình diễn sau khi đến từ Căn cứ Không quân Barksdale ở Louisiana (Mỹ)

Lực lượng Không quân 4 nước, 2 hãng hàng không tham gia triển lãm

Theo Channel NewsAsia, Singapore Airshow năm nay không mở cửa cho khách tham quan, trong khi chỉ có một số công ty truyền thông được tham gia và phải đăng ký trước. Khán giả có thể theo dõi nội dung được phát trực tuyến. Theo tổ chức Experia, sự kiện năm nay có 8 cuộc trình diễn của 4 lực lượng không quân và 2 công ty thương mại.

Không quân Ấn Độ sẽ mở màn bằng tiêm kích hạng nhẹ Tejas. Tiếp đó, Không quân Hoàng gia Singapore sẽ có 2 màn trình diễn với bộ đôi trực thăng chiến đấu AH-64D Apache và tiêm kích F-16C. Mỹ sẽ trình diễn bằng máy bay chiến đấu F-35B Lightning II mà Singapore đã đồng ý mua, bên cạnh máy bay ném bom B-52. Đội nhào lộn trên không Jupiters của Indonesia sẽ trình diễn đội hình gồm sáu máy bay, sau lần tham gia cuối cùng của họ vào năm 2018. Ngoài ra, Airbus A350-1000 và Boeing B777-9 sẽ bay trên bầu trời. nơi diễn ra sự kiện.



Nguồn: https://thanhnien.vn/diem-mat-nhung-vu-khi-my-dua-den-trien-lam-hang-khong-singapore-post1428064.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button