Giáo Dục

‘Điểm sàn’ các trường công an nhân dân năm 2022

Chú thích ảnh
Hiện đã có 4/8 trường Công an nhân dân công bố điểm thi đại học năm 2022. Ảnh: Trung Nguyên.

Trường học Đại học cảnh sát nhân dân lấy điểm sàn 70. Mức điểm này được tính theo công thức riêng dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và bài thi trắc nghiệm của Bộ Công an.

Điểm sàn = (Tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT) x 10/3 + điểm bài thi cá nhân.

Chẳng hạn, thí sinh Nguyễn Văn A đăng ký vào Trường Đại học Cảnh sát nhân dân theo tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), có điểm thi như sau: Toán 8, Vật lý 8, Tiếng Anh 8; trắc nghiệm riêng 74 (trắc nghiệm 39, tự luận 35).

Điểm sàn theo kết quả của khối A được tính như sau: (8 x 3) x 10/3 + (39 + 35) = 154. Vì 154/70 nên A đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường Đại học Cảnh sát. người dân.

Trong khi điểm sàn được tính theo thang điểm 100 thì điểm xét tuyển đầu vào (là căn cứ để tính điểm chuẩn) theo phương thức gộp điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và điểm các môn thi riêng lại được giảm xuống thang điểm. trong tổng số 30.

Công thức tính điểm xét tuyển cụ thể như sau: (Tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp) x 2/5 + điểm bài thi ĐGNL x 3/5 + điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) + điểm thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia.

Điểm sàn của Học viện Chính trị Công an nhân dân Với trình độ đại học chính quy, tuyển sinh mới là 70 điểm, bao gồm tổng điểm 3 bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD-ĐT tổ chức trong tổ hợp xét tuyển vào Học viện Công an nhân dân (theo điểm 100 thang điểm) và điểm kiểm tra. Bài thi trắc nghiệm của Bộ Công an (thang điểm 100), không có điểm liệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, với công thức tính như sau:

Ngưỡng đảm bảo = (M1 + M2 + M3) x 10/3 + BTBCA (Điểm thi của Bộ Công an được tính theo thang điểm 100).

Trong đó: M1, M2, M3: điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển vào Học viện Chính trị Công an nhân dân, mức điểm trên được quy đổi theo thang điểm 100.

Nếu tính điểm theo phương thức xét tuyển nguyện vọng 3 xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A01, C00, C03, D01) kết hợp với kết quả thi đại học CSND. Công an. quy tắc tuyển dụng mới theo tổ hợp (CA1, CA2).

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển vào Trường Công an nhân dân (chiếm 40%) và điểm thi của Bộ Công an (chiếm 60%) được quy đổi. đến thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

Công thức như sau: DXT = (M1 + M2 + M3) * 2/5 + BTBCA x 3/5 + KV + DT + ĐTh

Trong đó, ĐXT (điểm xét tuyển); M1, M2, M3 (điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển vào Trường Công an nhân dân); BTBCA (điểm thi Bộ Công an); KV (ưu tiên khu vực theo quy định của Bộ GD & ĐT); Đào tạo (điểm ưu tiên đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo); TD (điểm thưởng cho thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cấp trung học phổ thông theo quy định của Bộ Công an).

Năm 2021, một ngành của Học viện Chính trị Công an Nhân dân gây xôn xao dư luận khi có mức điểm chuẩn lên tới 30,34 điểm đối với nữ tổ hợp xét tuyển C00 (Văn, Sử, Địa) – các ngành Xây dựng lực lượng. Cảnh sát viên.

Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân cùng lấy điểm sàn là 70 điểm (thang điểm 100).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy đối với tân binh vào Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy và Trường Trung cấp Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân là 70 điểm. Gồm tổng điểm 3 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD & ĐT tổ chức trong tổ hợp xét tuyển của trường (thang điểm 100) và điểm bài thi thẩm định của Bộ Công an (thang điểm 100). thang điểm), không liệt kê điểm theo các tiêu chí. quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an với công thức tính như sau:

Ngưỡng đảm bảo = (M1 + M2 + M3) x 10/3 + BTBCA

Trong đó, M1, M2, M3 là điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT thuộc tổ hợp xét tuyển của trường; BTBCA là điểm bài thi được tính theo thang điểm 100 (bao gồm: phần trắc nghiệm và phần tự luận, trong đó, điểm tối đa cho phần trắc nghiệm là 60 điểm; điểm phần tự luận được quy đổi từ điểm 10 trở lên. thang điểm đến thang điểm 100., điểm tối đa cho phần tự luận là 40 điểm).

Năm 2022, cả nước có 8 trường CAND lần đầu tiên tổ chức kỳ thi tuyển sinh Công an nhân dân.

Đề thi gồm hai phần: trắc nghiệm (25 câu khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; 25 câu khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Văn hóa kinh tế – xã hội; 20 câu ngoại ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung). và bài luận (Toán hoặc Văn). Thí sinh làm bài trong thời gian 180 phút, trong đó mỗi phần 90 phút, điểm tối đa là 100.

Theo Cục Đào tạo (Bộ Công an), năm 2022, các trường công an sẽ tuyển 2.050 chỉ tiêu theo 3 phương thức, gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, quy định của Bộ Công an; xem xét kết hợp các chứng chỉ quốc tế; xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kỳ thi tuyển sinh riêng.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/diem-san-cac-truong-cong-an-nhan-dan-nam-2022-20220809110251419.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button