Giáo Dục

Điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 của một số trường đại học thành viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Ngày 31/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn) theo phương thức tổ hợp (phương thức 5) vào các ngành / chương trình đào tạo chính quy năm 2022.

Chú thích ảnh
Năm 2022 là năm đầu tiên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp.

Theo đó, để đủ điều kiện xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần có điểm thi 650 (thang điểm 1.200), điểm bài thi tốt nghiệp THPT 3 môn trong tổ hợp xét tuyển là 18. ), học bạ THPT (tính điểm trung bình ba môn của kỳ tuyển sinh 3 năm THPT) là 18.

Trường hợp thí sinh không tham dự kỳ thi đánh giá năng lực, hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xem xét sử dụng điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT để thay thế với tỷ lệ quy đổi nhất định cũng như ngược lại đối với nhóm được đặc quyền dự thi. đã tốt nghiệp cấp 3 và tỷ lệ này sẽ được thông báo sau.

Theo Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, thí sinh có nguyện vọng vào trường theo phương thức tổ hợp này cần có tiêu chí nhất định về thành tích cá nhân (chiếm 5% tổng điểm xét tuyển) và tích cực tham gia. hoạt động xã hội, mỹ thuật (5%). Thành tích của cá nhân có thể là giải thưởng quốc gia, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ quốc tế hoặc là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia hoặc các giải thưởng học tập khác.

Khi xét tuyển, trường sẽ xét thí sinh đạt điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp có quá nhiều thí sinh bằng điểm nhau và số lượng xét tuyển vượt chỉ tiêu, trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ là điểm môn Tiếng Anh với ngành Quản lý công nghiệp và chương trình tiên tiến / chất lượng cao; hoặc điểm Toán với phần còn lại. Đối với các chuyên ngành có tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, thí sinh có thể quy đổi điểm từ các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL iBT và TOEIC 4 kỹ năng.

Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định tuyển thẳng những thí sinh xuất sắc ở một tiêu chí / lĩnh vực như thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia; đạt điểm cao xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi đánh giá năng lực hoặc đạt loại giỏi trong các hoạt động xã hội, mỹ thuật.

Chú thích ảnh
Điểm xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đợt 1 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.

Trước đó, một số trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển đầu vào bằng kết quả kỳ thi THPT năm 2022. Theo đó, điểm sàn xét tuyển dựa vào kết quả tốt nghiệp. thi. THPT năm 2022 đối với các ngành của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có 2 mức điểm là 17 và 21 điểm.

Các chương trình có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 21 điểm là môn Hóa học; Hóa học (chương trình chất lượng cao); Công nghệ sinh học; Công nghệ sinh học (chương trình chất lượng cao); nhóm ngành Toán học, Khoa học máy tính, Toán ứng dụng; Khoa học dữ liệu; nhóm Máy tính và Công nghệ thông tin; Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao); Khoa học máy tính (chương trình nâng cao); Vật lý y tế; Công nghệ kỹ thuật hóa học (chương trình chất lượng cao).

Năm 2022, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM tuyển sinh theo 6 phương thức. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chiếm tối đa 50% tổng chỉ tiêu. Trong cách tính điểm của kỳ thi đánh giá năng lực, môn Tin học (chương trình nâng cao) có điểm chuẩn cao nhất với 977 điểm.

Tại Trường ĐH Quốc tế (thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM), mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là 18 điểm chung cho tất cả học sinh. các ngành nghề. Các ngành đào tạo liên thông có mức điểm sàn là 15 điểm. Năm 2022, ĐH Quốc tế tuyển 3.505 chỉ tiêu cho 21 ngành do trường cấp bằng và hơn 30 ngành đào tạo liên thông.

Trong khi đó, Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 23 điểm cho tất cả các ngành, tổ chức. Bài kiểm tra đầu vào. Nhà trường lưu ý thêm, điểm nhận hồ sơ xét tuyển (hay còn gọi là điểm sàn, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) là mức điểm thấp nhất mà thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào trường.

Mức điểm nhận hồ sơ không phải là điểm chuẩn xét tuyển, thí sinh cần tham khảo điểm chuẩn các năm trước tại trường để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/diem-san-xet-tuyen-cua-mot-so-truong-thanh-vien-dai-hoc-quoc-gia-tp-ho-chi-minh-20220731184552378.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button