Thời Trang

‘Điểm sáng mọi nơi, yêu thương đong đầy’: Điều mà Covid-19 đang cho chúng ta thấy | Giới trẻ

Mạng xã hội mà tôi thấy hiện tại là hàng loạt hình ảnh về những quán cơm tình thương “0 đồng”, những chuyến đi của các chiến sĩ “đóng cửa” trong trang phục bảo hộ, sát trùng từng góc phố, là những túi đầy gạo, bánh, sữa. , dầu ăn đặt trước cửa nhà nào đó với dòng chú thích “Miễn phí!”… Nếu nói về những hình ảnh đẹp của mùa lễ hội năm nay, có lẽ khó có thể kể hết được thành đôi. ba dòng. Bởi với những con ốc sáng tạo và trái tim ấm áp, người Việt Nam luôn có thể nghĩ ra nhiều cách để chia sẻ và trao yêu thương nhiều hơn.

Tôi chọn một ngày cuối tuần như hôm nay để đi ra ngoài và mua một số đồ ăn để dùng cho tuần sau. Hỏi bà bán rau nhanh mấy ngày nay, có gì khác ngoài việc vắng bóng hàng trăm người đến mua hàng, thiếu vắng những tiếng nói chuyện rôm rả: “Chị đã lập một sạp nhỏ để phát rau miễn phí cho bà con lao động nghèo vì chợ tự phát gần các nhà máy không còn hoạt động, thỉnh thoảng có thêm trứng bà cũng gửi về làm quà, thấy vậy bà con lối xóm quanh đây cũng góp vài thùng mì, dầu ăn, muối, đường … ”.

Thiên nhiên làm tôi nhớ đến một bài hát “Từ những điều tuyệt vời nhỏ bé – Thắp sáng Việt Nam của tôi” trong bài Tỏa sáng Việt Nam Được nhiều bạn trẻ chia sẻ gần đây. Quả thực, mỗi chúng ta với một phần đóng góp nhỏ của mình cũng đã và đang tạo ra những thay đổi rất tích cực. Dù già hay trẻ, chúng ta đều là những điểm sáng đáng tự hào trên mặt trận này so với Covid-19. Những điều tử tế dường như vây quanh chúng ta hàng ngày, dù xuống phố ngắm cảnh hay ngồi nhà lướt vài hashtag #ToaSangVietNam #cagiadinhchungtay #LGVietnam, chúng ta sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, tỏa sáng từ cộng đồng. đồng yêu thương.
'Những điểm sáng ở khắp mọi nơi, tràn ngập tình yêu thương': Những gì Covid-19 đang cho chúng ta thấy - ảnh 1
Như câu chuyện và một số hình ảnh mình vừa xem sáng nay của nhóm cộng đồng Happynest qua cuộc thi “Cả nhà chung tay – Để Việt Nam tỏa sáng”, cô bé chăm chỉ cùng mẹ thêu những hình thù đáng yêu lên những chiếc mặt nạ trắng tinh để gửi tặng người thân, bạn bè (theo lời kể của mẹ). Một chiếc khẩu trang bảo hộ sức khỏe tưởng chừng là món đồ nhàm chán của nhiều người lúc này cũng có thể trở nên thật dễ thương và gần gũi qua bàn tay nhỏ bé chăm chút từng đường kim mũi chỉ. Tôi nhận ra rằng mạng xã hội cũng có thể mang lại hiệu quả tích cực và việc ‘ở nhà toàn thời gian’ cũng có ý nghĩa như vậy.
'Những điểm sáng ở khắp mọi nơi, tràn ngập tình yêu thương': Những gì Covid-19 đang cho chúng ta thấy - ảnh 2

Mỗi người, mỗi gia đình đều có câu chuyện và hình ảnh đẹp riêng để cùng nhau chia sẻ và lan tỏa năng lượng tích cực mạnh mẽ hơn.

Cuộc thi “Cả nhà chung tay – Tỏa sáng cùng Việt Nam” là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Tỏa sáng Việt Nam” do LG phát động từ tháng 6 năm 2021. Chiến dịch góp phần nhắc nhở lòng tự hào của người Việt Nam qua những chiến công đã đã đạt được trong hành trình chiến đấu chống lại Covid-19, trong lĩnh vực thể thao, hay trong từng khoảnh khắc sống kiên cường; từ đó động viên mỗi cá nhân, mỗi gia đình đóng góp những hành động đẹp để trở thành những điểm sáng vươn xa trên cả nước.

Mỗi người là một điểm sáng, hãy cùng nhau vượt qua

Mỗi người là một điểm sáng, hãy cùng nhau vượt qua

Những ngày này, đâu đâu cũng tràn ngập những hình ảnh đẹp và ý nghĩa. Cứ như vậy, năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa mạnh mẽ. Vì tinh thần chống dịch chưa bao giờ bị khuất phục, hàng triệu điểm sáng được tạo nên từ những hành động đẹp cả nơi tiền tuyến và hậu phương sẽ giúp một Việt Nam tỏa sáng hơn nữa.

Cuộc thi “Cả nhà chung tay – Để Việt Nam tỏa sáng” do LG Việt Nam và Happynest (Cộng đồng yêu nhà đẹp) phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích mọi người chia sẻ những hành động đẹp của bản thân, gia đình hay những người xung quanh, cùng nhau tiếp thêm sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh. bệnh tật và nhận các giải thưởng giá trị từ LG Việt Nam. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 24/6 đến ngày 8/7/2021 và công bố kết quả vào ngày 12/7/2021.

• 1 Giải nhất – Hành động tỏa sáng: TV LG OLED evo 55 inch trị giá 58.900.000 đồng

• 5 Giải Nhì – Truyền Cảm hứng Hành động: Loa Soundbar LG SP2 trị giá 2.890.000 đồng

• 5 Giải Ba – Chung tay: Loa di động LG XboomGo PN1 trị giá 690.000 đồng

• 5 Giải May Mắn – Hành Động Chia Sẻ: Loa Di Động LG XboomGo PN1 trị giá 690.000đ

Hãy là một điểm sáng trong cuộc sống hàng ngày và lan tỏa thông điệp này rộng rãi hơn nữa! Kiểm tra nó tại: https://bit.ly/3jb0vYg


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/diem-sang-moi-noi-yeu-thuong-dong-day-dieu-ma-covid-19-dang-cho-chung-ta-thay-1409255.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button