Giáo Dục

Điểm sáng về chất lượng giáo dục ở vùng sâu tỉnh Kiên Giang

Chú thích ảnh
Trường THCS và THPT Thạnh Tây khang trang, sạch đẹp.

Ngôi trường này đã trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục vùng sâu, vùng xa của tỉnh khi nhiều năm liền, 100% học sinh lớp 12 của trường tốt nghiệp THPT.

Ban Giám hiệu Trường THCS-THPT Thạnh Tây cho biết, những năm gần đây, trường luôn gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 chuyên. Vì hầu hết các em học sinh lớp 9 đều học khá giỏi. Học sinh có điều kiện kinh tế khá giả đăng ký dự tuyển vào các trường có uy tín ở trung tâm huyện, thành phố Rạch Giá để học. Hơn nữa, trường nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện còn nhiều khó khăn nên phần nào ảnh hưởng đến công tác giáo dục và đào tạo.

Thầy Nguyễn Văn Trường, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Tây chia sẻ: Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, 5 năm liền học sinh của trường đều đỗ đạt loại giỏi. Tốt nghiệp THPT 100%. Cụ thể, đầu năm học, nhà trường tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khảo sát, đánh giá, xếp loại học sinh khá, giỏi, trung bình, yếu. Qua đó, nhà trường phân công giáo viên có kinh nghiệm, năng lực để bồi dưỡng cho học sinh trung bình, yếu những kiến ​​thức còn thiếu để theo kịp chương trình học. Với cách làm này, nhà trường đã áp dụng hiệu quả việc dạy và học từ lớp 6 đến lớp 12 trong thời gian qua.

Điểm nhấn trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của nhà trường là tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đội ngũ giáo viên của trường đã đổi mới phương pháp dạy học, điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản, không dạy đọc – chép, giảng kiểu … thay vào đó là dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, gợi mở, phát huy tính sáng tạo của học sinh, dạy học theo nhóm …

Chú thích ảnh
Các em học sinh lớp 12 Trường THCS & THPT Thạnh Tây học tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các thầy cô giáo đổi mới phương pháp dạy và học gắn với đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá, nhất là đánh giá thường xuyên đối với tất cả học sinh, kết hợp hình thức trắc nghiệm với trắc nghiệm tự luận. trắc nghiệm khách quan, giữa kiểm tra lý thuyết và kiểm tra thực hành. Nhà trường chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, hiểu biết pháp luật, ý thức công dân, chú trọng giáo dục những giá trị cơ bản về văn hóa, truyền thống, đạo đức của dân tộc. .

Anh Dương Đăng Thọ, Bí thư Chi đoàn Trường THCS-THPT Thạnh Tây cho biết: Ngoài giờ dạy trên lớp, giáo viên còn tăng giờ dạy miễn phí, giúp học sinh củng cố, nắm chắc kiến ​​thức. Giáo viên chủ nhiệm theo dõi sát sao hoàn cảnh gia đình của từng học sinh, qua đó nhà trường hỗ trợ về vật chất và tinh thần, giúp các em yên tâm đến trường đạt kết quả.

Phấn đấu giữ vững thành tích 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022, thầy giáo Nguyễn Văn Trường cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh, nhất là học sinh. lớp 12 và sự dạy dỗ của các thầy cô giáo. Vì vậy, nhà trường đã lên kế hoạch và chỉ đạo từng giáo viên bộ môn ôn tập, củng cố những nội dung cơ bản nhằm cung cấp cho học sinh những kiến ​​thức trọng tâm nhất, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm. rằng trong thời kỳ dịch bệnh, học sinh đã học thông qua học trực tuyến. Qua đó giúp các em nắm vững nội dung bài học để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới.

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT chuyên Phổ thông năm học 2021-2022, nhà trường tổ chức khảo sát, đánh giá chất lượng, kiến ​​thức của học sinh ở các nhóm học khối tự nhiên và xã hội, phân công giáo viên có năng lực học tập, phụ đạo các em. Theo đó, tất cả giáo viên bộ môn lên kế hoạch cụ thể để ôn tập, đồng hành, động viên các em, nhất là phụ đạo học sinh trung bình, yếu, giúp các em có kiến ​​thức cơ bản. bản, tự tin tham gia kỳ thi sắp tới đạt kết quả.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/diem-sang-ve-chat-luong-giao-duc-o-vung-sau-tinh-kien-giang-20220506091208271.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button