Giáo Dục

Điểm thi càng cao, điểm ưu tiên càng giảm

Về cơ bản, nội dung quy chế không có gì thay đổi so với dự thảo được Bộ công bố hồi đầu tháng 4, trừ những nội dung liên quan đến quy chế. chính sách ưu tiên. Về nội dung này, dựa trên nhận xét của công chúng và các chuyên gia, dựa trên dữ liệu điểm thi và điểm thi đầu vào Trong thời gian qua, Bộ đã có một số điều chỉnh, trong đó đáng chú ý là quy định giảm dần điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt điểm tổng hợp 3 môn từ loại khá trở lên.

Xét tuyển đại học, cao đẳng ngành sư phạm mầm non: Điểm thi càng cao, điểm ưu tiên càng giảm - ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thí sinh được hưởng tối đa 2 loại ưu tiên: ưu tiên khu vực (KV) và ưu tiên đối tượng.

Với KV ưu tiên, Bộ vẫn giữ nguyên 4 KV như cũ. Điểm ưu tiên áp dụng cho KV1 là 0,75 điểm,

KV2-NT là 0,5 điểm, KV2 là 0,25 điểm (theo thang điểm 30). KV3 không được cộng điểm ưu tiên. Việc ghi danh của mỗi thí sinh được xác định theo vị trí của trường mà thí sinh đã học lâu nhất trong thời gian học trung học phổ thông (hoặc trung cấp); nếu thời gian nghiên cứu (dài nhất) trong các khu vực giống nhau, nó sẽ được xác định theo khu vực của trường gần đây nhất mà ứng viên đã theo học. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp được ưu tiên KV theo địa chỉ thường trú.

Từ năm 2023, thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên KV theo quy định của năm tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và năm sau.

\N

Với ưu tiên đối tượng, Bộ vẫn giữ 2 nhóm đối tượng ưu tiên như trước đây, điểm ưu tiên áp dụng cho nhóm UT1 (gồm các môn từ 1 đến 4) là 2,0 điểm; Điểm ưu tiên áp dụng cho tổ hợp môn UT2 (gồm các môn từ 5 đến 7) là 1,0 điểm (cũng theo thang điểm 30).

Điểm ưu tiên cho các đối tượng chính sách khác (quy định tại pháp luật hiện tại) do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định. Thí sinh thuộc nhiều đối tượng chính sách chỉ được tính điểm ưu tiên cao nhất.

Tuy nhiên, từ năm sau (năm 2023) trở đi, điểm ưu tiên cho thí sinh sẽ giảm dần khi thí sinh đạt tổng điểm 3 môn từ loại khá trở lên (22,5 điểm) trở lên. Cụ thể, nếu thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi sang thang điểm 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) thì điểm ưu tiên mà thí sinh được hưởng được tính theo công thức sau: : Điểm ưu tiên = [(30 – tổng điểm đạt được)/7,5] x ưu tiên điểm theo khu vực, theo đối tượng của thí sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, với công thức tính điểm ưu tiên này, năm sau sẽ không có trường hợp điểm chuẩn trên 30 điểm, vì khi thí sinh đạt 30 điểm ba môn đồng nghĩa với điểm ưu tiên của thí sinh. sẽ là 0.Nguồn: https://thanhnien.vn/tuyen-sinh-dh-cd-giao-duc-mam-non-diem-thi-cang-cao-diem-uu-tien-cang-giam-post1467236.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button