Giáo Dục

Điểm thi loại A ở Anh tăng vọt trong đại dịch

Kết quả kỳ thi GCSE cho năm 2020 và 2021 được Bộ Giáo dục Vương quốc Anh mô tả là ‘lạm phát điểm A’ và tình hình này chỉ có thể được điều chỉnh trở lại như trước đây vào năm 2023.

Vào năm 2021, 45% học sinh thi GCSE (Chứng chỉ Giáo dục Trung học) sẽ đạt điểm A * hoặc A, so với 26% vào năm 2019. Số điểm A cho kỳ thi GCSE năm 2022 dự kiến ​​sẽ tăng vọt trở lại vì học sinh sẽ được thông báo trước những chủ đề để xem xét, các nhà chức trách cho biết.

Không chỉ được thông báo trước về trọng tâm của kỳ kiểm tra, học sinh còn được xếp loại nhẹ nhàng hơn so với trước khi đại dịch xảy ra, nhằm bù đắp những mất mát trong học tập do ảnh hưởng của Covid-19. Học sinh sẽ được lựa chọn câu hỏi trong một số kỳ thi GCSE, chẳng hạn như Văn học Anh và Lịch sử, và sẽ được cung cấp các tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như bảng công thức, trong các kỳ thi Toán và Vật lý.

Đây là biện pháp hỗ trợ những học sinh mất cơ hội đến trường khi các trường đóng cửa.

Số học sinh đạt điểm tuyệt đối (9 điểm) trong tất cả các bài kiểm tra GCSE ở Vương quốc Anh.  Ảnh: Telegraph

Số học sinh đạt điểm tuyệt đối (9 điểm) trong tất cả các bài kiểm tra GCSE ở Vương quốc Anh. Ảnh: Telegraph

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra dự kiến ​​sẽ trở lại tiêu chuẩn đánh giá bình thường vào năm 2023, Bộ Giáo dục (DfE) và Cơ quan Khảo thí Ofqual cho biết.

Thông tin về kỳ thi hè 2022 sẽ được tung ra vào đầu tháng 2 nhằm giúp học sinh tập trung ôn thi những tháng cuối năm, DfE và Ofqual xác nhận.

Tiến sĩ Jo Saxton, người đứng đầu Ofqual, cho biết: “Việc chấm điểm của chúng tôi sẽ nhận ra sự gián đoạn trong học tập mà các ứng viên tham dự kỳ thi năm 2022 đã trải qua.”

Chính phủ Anh muốn kỳ thi được tổ chức vào năm tới, nhưng cũng đã nói chuyện với Ofqual về kế hoạch sử dụng điểm số do giáo viên đánh giá trong quá trình học tập, như một biện pháp dự phòng trong trường hợp kỳ thi. không thể diễn ra.

Bộ trưởng Giáo dục Nadhim Zahawi cho biết: “Các biện pháp mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp giảm thiểu tác động của tình trạng gián đoạn nghiêm trọng mà nhóm thanh thiếu niên này đang phải đối mặt, bằng cách cho phép họ chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời. Chúng tôi cam kết sẽ nghiêm túc các tiêu chuẩn đang được áp dụng một cách công bằng, và kiểm tra đó là cách công bằng nhất để đánh giá học sinh. “

GCSE là chứng chỉ được cấp ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland cho những người đã hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông nhưng không muốn tiếp tục học. Những người muốn học lên các cấp cao hơn sẽ theo đuổi chương trình giáo dục sau trung học.

Trong hai năm cuối của chương trình học bắt buộc (dành cho trẻ em từ 14 đến 16 tuổi), học sinh phải chuẩn bị cho kỳ thi GCSE vào cuối năm học, thường là vào tháng Năm và tháng Sáu hàng năm. Có khoảng 8 môn học (cả tự chọn và bắt buộc) được sử dụng cho kỳ thi GCSE.

Thang điểm đánh giá GCSE được xây dựng từ A*(mức cao nhất) đến G (mức thấp nhất).

Mai Huyền (Theo dõi Telegraph)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/diem-thi-loai-a-o-anh-tang-vot-trong-dai-dich-4368828.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button