Công Nghệ

Điểm yếu nào của Colonial giúp tin tặc dễ dàng tấn công? | Công nghệ

Theo Neowin, thông tin này được phóng viên Nicole Perlroth của Thời báo New York được công bố, cùng với nhiều vấn đề khác mà các nhà nghiên cứu bảo mật đã mô tả là “thiếu sự tinh vi về an ninh mạng”.

Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng đã cảnh báo Đường ống Thuộc địa về các cuộc tấn công ransomware tiềm ẩn vào năm 2020 và đưa ra một số chiến lược giảm thiểu tiềm năng. Cục Điều tra Liên bang Mỹ – FBI cho rằng ransomware DarkSide – một nhóm tội phạm được cho là có nguồn gốc từ Nga – là kẻ gây ra vụ tấn công.

Microsoft đã công bố nhiều lời khuyên về tầm quan trọng của việc cập nhật máy chủ Exchange do một số lỗ hổng bảo mật đang bị khai thác. Các bản cập nhật mới nhất được phát hành vào tháng 4 năm 2021 sau một báo cáo từ Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ – NSA. Exchange Online không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề này.

Colonial Pipeline đã tạm thời đóng cửa các hệ thống của mình để ngăn chặn mối đe dọa, với các đường ống chính vẫn đang ngừng hoạt động. Hệ thống đường ống của Colonial Pipeline vận chuyển 100 triệu gallon nhiên liệu mỗi ngày, chiếm 45% lượng nhiên liệu tiêu thụ ở Bờ Đông Hoa Kỳ. Các sản phẩm của nó bao gồm xăng, nhiên liệu diesel, dầu sưởi ấm gia đình, nhiên liệu máy bay và nhiên liệu cho quân đội Hoa Kỳ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/diem-yeu-nao-cua-colonial-giup-tin-tac-de-dang-tan-cong-1383043.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button