Tin Tức

Diễn biến mới liên quan 5 lô đất biệt thự nữ đại gia từng uỷ quyền cho Vũ ‘nhôm’

TPO – TAND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa ra thông báo không thụ lý yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với 5 lô biệt thự ven biển tại khu dân cư An Cư 3 (phường Phước Thịnh). My, Son Tra District, Da Nang City).

Những lô biệt thự nêu trong thông báo là những lô đất từ ​​năm 2009 do bà Nguyễn Thị Túy Vân, 62 tuổi, sống tại quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đứng tên.

Tháng 1/2018, bà Vân làm thủ tục trình báo mất 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của 5 căn biệt thự này. Tuy nhiên, tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ngày 4/5/2009, bà Vân đã làm hợp đồng ủy quyền thời hạn 10 năm cho ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”, trú tại Việt Nam). Phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) tổng số 25 khu đất, trong đó có 5 khu đất này.

Đáng chú ý, trong thời gian bà Vân trình báo bị mất 5 sổ đỏ, bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ ông Phan Văn Anh Vũ) đã trình báo số sổ đỏ này bà đang giữ và yêu cầu dừng, không cấp lại sổ đỏ cho. cô ấy. Bà Vân.

Ngày 26/10/2019, bà Nguyễn Thị Túy Vân và ông Trương Đình Đức (ngụ quận Hải Châu) làm “Hợp đồng chuyển nhượng có đặt cọc” 5 lô đất trên với giá chuyển nhượng 70 tỷ đồng, đặt cọc trước 2 tỷ đồng. Theo đó, ông Đức có trách nhiệm hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến 5 lô đất này, bà Vân cam kết sẽ chuyển nhượng khi hoàn tất các thủ tục …

Vụ kiện nảy sinh khi bà Vân bị cho là không thực hiện đúng cam kết trong “Hợp đồng cam kết chuyển nhượng có đặt cọc” với ông Đức. Khi đang tiến hành các thủ tục liên quan đến vụ kiện, bà Vân đã làm hợp đồng chuyển nhượng 5 lô đất cho một người khác tại Văn phòng Công chứng Sông Hàn vào ngày 15/10/2021. Ông Đức lập tức có đơn đề nghị các cơ quan chức năng ngăn cản việc chuyển nhượng. sang tên và chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 5 lô đất.

Diễn biến mới liên quan đến 5 lô đất nền biệt thự của nữ đại gia từng ủy quyền cho Vũ

5 lô biệt thự ven biển hiện có giá hàng chục tỷ đồng.

Mới đây nhất, ngày 26/10/2021, TAND huyện Sơn đã ra thông báo số 07 liên quan đến vụ việc. Cụ thể, TAND quận Sơn Trà cho rằng: “Tranh chấp giữa nguyên đơn là ông Trương Đình Đức và bị đơn là bà Nguyễn Thị Túy Vân là giao dịch đặt cọc quy định tại Điều 328 Bộ luật Dân sự và khoản 3 Điều. Bộ luật Tố tụng dân sự 26. 5 thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ký hiệu AP 114735, AP 114736, AP 114737 và AP 114741 tại khu dân cư An Cư 3 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) do được UBND TP Đà Nẵng cấp ngày 29/4/2009 của bà Nguyễn Thị Túy Vân không phải là tài sản tranh chấp trong vụ án.

Theo đó, căn cứ vào Điều 328 Bộ luật Dân sự 2015, Điều 121 và Điều 140 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, Tòa án nhân dân quận Sơn Trà không chấp nhận hành vi “Cấm chuyển quyền sở hữu đối với tài sản đang tranh chấp”. .

Cho rằng trả lời của TAND quận Sơn Trà là chưa thỏa đáng, ông Trương Đình Đức tiếp tục có đơn khiếu nại đến Chánh án TAND quận Sơn Trà và Viện KSND cùng cấp yêu cầu hủy Thông báo số. quyết định áp dụng các biện pháp khẩn cấp như đã đề xuất trước đó.

Nguyễn Thanh

.

Nguồn: https://tienphong.vn/dien-bien-moi-lien-quan-5-lo-dat-biet-thu-nu-dai-gia-tung-uy-quyen-cho-vu-nhom-post1388798.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button