Video

Điện Kremlin nói hai ‘lính đánh thuê’ Mỹ không được đối xử như tù nhân chiến tranh

Thông tin trên được ông Peskov đưa ra trong cuộc phỏng vấn với đài NBC News (Mỹ). Đây là lần đầu tiên Điện Kremlin chính thức bình luận về trường hợp của hai cựu binh Mỹ, Alexander Drueke và Andy Huỳnhđã bị quân Nga bắt ở Ukraine, theo AFP.

Điện Kremlin nói hai 'lính đánh thuê' Mỹ không nên bị đối xử như tù nhân chiến tranh - Ảnh 1

Alexander Drueke (trái) và Andy Tai Ngoc Huynh (phải)

“Họ là lính đánh thuê và họ tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp trên lãnh thổ Ukraine”, Peskov nói. Họ đã tham gia vào việc pháo kích vào các quân nhân của chúng tôi, gây nguy hiểm đến tính mạng của họ ”.

“Họ phải chịu trách nhiệm về những tội ác mà họ gây ra. Những tội ác đó phải được điều tra ”, Peskov nhấn mạnh.

\N

Ông Peskov không nêu rõ hành vi phạm tội của hai binh sĩ nhưng khẳng định họ sẽ không bị đối xử như tù nhân chiến tranh theo luật pháp. Quy ước geneva.

Tuần trước, một kênh truyền hình Nga đã phát sóng trên Mạng xã hội Một số video của Drueke và Huynh không thể hiện rõ và không nói rõ ai là người đang giữ chúng. Peskov chỉ nói rằng họ đang bị “chính quyền” giam giữ.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden Vào ngày 17 tháng 6, anh ta nói rằng anh ta không biết nơi ở của Drueke và Huynh. Ngày 18/6, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận rằng các quan chức đã xem ảnh và video của hai công dân Mỹ “được cho là đã bị lực lượng Mỹ bắt giữ.” quân đội Nga ở Ukraine ”.Nguồn: https://thanhnien.vn/dien-kremlin-noi-hai-linh-danh-thue-my-khong-duoc-doi-xu-nhu-tu-nhan-chien-tranh-post1470666.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button