Thế Giới

Diện mạo mới của tháp đồng hồ Big Ben

Diện mạo mới của tháp đồng hồ Big Ben với 2 tay được phục hồi bằng màu xanh phổ (Ảnh: Reuters)

Đáng chú ý, người dân Anh sẽ được chiêm ngưỡng diện mạo mới của tháp đồng hồ nổi tiếng này với 2 kim được phục chế bằng màu Xanh Prussian.

tháp đồng hồ Big Benhay còn gọi là Tháp Elizabeth, được tu bổ vào năm 2017 và do công ty TNHH Sir Robert McAlpine đảm nhận xây dựng Công trình trùng tu Tháp Elizabeth do các chuyên gia thực hiện ở cả không gian bên trong và bên ngoài như hệ thống mái của tháp, các và bốn mặt của đồng hồ. Trong quá trình phục chế, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng kim của chiếc đồng hồ có màu xanh quang phổ chứ không phải màu đen.

Công việc cải tạo tiêu tốn 80 triệu bảng Anh (khoảng 111 triệu USD) và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2022, chậm hơn một năm so với kế hoạch ban đầu. Đây là dự án tu sửa lớn nhất được thực hiện tại tháp đồng hồ Big Ben, đã được đổi tên thành Tháp Elizabeht từ tháng 6/2012.

Được người dân “xứ sở sương mù” coi là biểu tượng của sự ổn định, an ninh và dân chủ, tháp đồng hồ Big Ben được hoàn thành vào năm 1859, theo trường phái tân Gothic.

Tòa tháp cao 96,3 mét này có 4 mặt đồng hồ, lớn thứ hai thế giới, mỗi mặt có đường kính 7 mét và cao 55 mét. Kim phút dài 4,2 mét của đồng hồ được làm bằng đồng, trong khi kim giờ dài 2,74 mét và được làm bằng hợp kim đặc biệt để đúc súng.

Chuông đồng hồ Big Ben nặng 13,7 tấn. Thường 3 lần một tuần, vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, đồng hồ được lên dây cót để đảm bảo rằng nó luôn chính xác. Trong thời gian đóng cửa để bảo trì, chiếc chuông Big Ben không hề được di chuyển nhưng cũng không vang lên từng tiếng quen thuộc mà chỉ vang lên vào những thời khắc quan trọng như đêm giao thừa.

Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle nhấn mạnh, người dân Anh đang mong chờ tiếng chuông từ tháp đồng hồ Big Ben và sẵn sàng chờ đợi sự ra mắt của công trình này với diện mạo mới vào năm sau.

Detach Elizabeth nằm trong quần thể Cung điện Westminster bên bờ sông Thames, nơi đặt trụ sở Quốc hội Anh. Công trình này được xếp vào danh sách di sản thế giới và trở thành địa điểm thu hút khách du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/dien-mao-moi-cua-thap-dong-ho-big-ben-20210907042630226.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button