Công Nghệ

Điện thoại Xiaomi thành ‘cục gạch’ nếu kích hoạt tại ‘vùng cấm’ | Công nghệ

Xiaomi vừa được thêm vào Tính năng mới vào giao diện người dùng trên điện thoại thông minh do nhà sản xuất. Điều này nhằm biến điện thoại thành “cục gạch” khi hãng phát hiện thiết bị được kích hoạt và sử dụng ở bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ nào trong danh sách cấm. Lệnh cấm thị trường của Xiaomi không có gì lạ, thậm chí các nhà sản xuất lớn còn có danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ cấm xuất khẩu thiết bị của họ tại đó.
Theo dõi Đấu trường điện thoại, các quốc gia nằm trong danh sách cấm nói trên đang gặp vấn đề liên quan đến quan hệ ngoại giao quốc tế, tranh chấp lãnh thổ, nhân quyền hoặc dính líu đến khủng bố … Quốc tế cũng cấm các công ty sử dụng. Công nghệ của miền Tây để xuất khẩu sản phẩm sang các khu vực đang gặp một trong các vấn đề nêu trên.
Mặc dù Xiaomi không trực tiếp xuất khẩu sản phẩm sang đó nhưng nhiều thương gia vẫn kinh doanh dưới dạng “xách tay”, mang máy đi bán không có tư cách pháp nhân. Do đó, Xiaomi đã quyết định thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn.

Nếu người dùng thuộc một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách cấm xuất khẩu và kích hoạt thiết bị của Xiaomi, nhà sản xuất sẽ tiến hành khóa máy chỉ sau vài ngày nữa. Tuy nhiên, biện pháp dường như chỉ áp dụng cho các máy mới được kích hoạt. Điều này có nghĩa là các thiết bị được kích hoạt ở một khu vực khác và sau đó được đưa vào sử dụng trong một khu vực hạn chế sẽ vẫn hoạt động như bình thường.

Tuy nhiên hiện tại trong điều khoản và điều kiện sử dụng của Xiaomi không đề cập đến việc khóa máy như trên. Công ty đề cập đến danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ bị cấm xuất khẩu, nhưng không đề cập đến tính năng mới cho phép khóa từ xa.

Trước đó, ZTE đã bị phạt vì xuất khẩu công nghệ phương Tây sang các quốc gia bị cấm. Bộ Thương mại Mỹ đã phạt ZTE vì chống lại lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm sử dụng công nghệ của mình vào một quốc gia “nằm trong danh sách đen”. ZTE được phép tiếp tục sử dụng công nghệ Mỹ trong các sản phẩm của mình khi ngừng hoạt động.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/dien-thoai-xiaomi-thanh-cuc-gach-neu-kich-hoat-tai-vung-cam-1449319.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button