Giải Trí

Diễn viên ‘Dương Quý Phi’ qua đời

[

Nam diễn viên Trung Quốc Zhu Jie, người đóng vai Dương Quý Phi trong bộ phim cùng tên, đã qua đời ở tuổi 60.

Bên trên Giấy Ngày 3/10, đạo diễn Hồ Tuyết Hoa xác nhận Chu Khiết đã qua đời tại Texas (Mỹ). Anh viết trên trang cá nhân: “Yên nghỉ đi. Từ nay, thiên đường có những vũ điệu đẹp nhất của bạn”. Hồ Tuyết Hoa và Chu Khiết từng hợp tác trong một số dự án nghệ thuật. Bên trên Weibo, một người bạn của Chu Khiết cho biết nữ diễn viên qua đời vì bệnh hiểm nghèo, cô lạc quan về khoảng thời gian cuối cùng của cuộc đời.

Diễn viên 'Dương Quý Phi' đã qua đời

Chu Khiết trong phim “Dương Quý Phi” 1992. Video: Sina

Chu Khiết sang Mỹ định cư từ những năm 1990, mở lớp dạy khiêu vũ và trở thành giáo viên dạy khiêu vũ nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa ở Houston. Kể từ những năm 2000, cô đã đi du lịch giữa Trung Quốc và Mỹ để làm việc. Nghệ sĩ thành lập trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Thượng Hải, thỉnh thoảng đóng phim truyền hình.

Tạo hình cổ trang của Chu Khiết.  Ảnh: Sina

Tạo hình cổ trang của Chu Khiết. Ảnh: Sina

Chu Khiết là diễn viên múa nổi tiếng, từng nhiều lần làm giám khảo các chương trình khiêu vũ. Trong lĩnh vực điện ảnh, cô đã để lại dấu ấn của mình qua Đốt Viên Minh Viễn (1983, phối hợp Lưu Hiểu Khánh, Lương Gia Huy), Hãy buông rèm nhiếp chính (1983), đặc biệt Dương Quý Phi (1992). Theo trang 163, Chu Khiết tăng 10 kg để vào vai Dương Quý Phi, được giới chuyên môn và khán giả đánh giá thể hiện xuất thần trong những cảnh nhân vật múa hát.

Những năm gần đây, Chu Khiết sống ở Mỹ, ít xuất hiện tại các sự kiện giải trí.  Ảnh: Sina

Những năm gần đây, Chu Khiết sống ở Mỹ, ít xuất hiện tại các sự kiện giải trí. Ảnh: Sina

Chu Khiết cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình như Tùy thuộc vào cách diễn giải (2013), Tinh thần của lửa (2009), Thiên đường bình yên (2005), Phượng hoàng cầu nguyện cho phượng hoàng (2005), Bảo Liên Đăng (2005), Lịch sử bí mật của Dương Quý Phi (1994), Đường Minh Hoàng (1992) …

Như anh ấy (theo dõi Giấy)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dien-vien-duong-quy-phi-qua-doi-4366501.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button